โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 16:34
View Share

สหราชอาณาจักรเลือกมาร์รี่ย์ถือธงโอลิมปิก

แอนดี้ มาร์รี่ย์ ยอดแร็กเกตชายชาวสกอตต์ ได้รับเลือกให้เป็นผู้ถือธงของทีมชาติสหราชอาณาจักรในศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 โดยเจ้าตัวเผย รู้สึกเป็นเกียรติสุดๆ

    แอนดี้ มาร์รี่ย์ นักเทนนิสชายคนดัง ได้รับเลือกให้เป็นผู้ถือธงของทีมชาติสหราชอาณาจักร ในพิธีเปิดของศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคมนี้

    จากเรื่องในครั้งนี้ทำให้ มาร์รี่ย์ ซึ่งเคยได้เหรียญทองในการแข่งประเภทชายเดี่ยวของศึก โอลิมปิก เกมส์ 2012 ถือเป็นนักเทนนิสคนแรกของสหราชอาณาจักรที่จะได้ถือธงนำทัพนักกีฬาในศึก โอลิมปิก เกมส์ โดยเจ้าตัวเผยว่ารู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้รับตำแหน่งนี้

    มาร์รี่ย์ เผยว่า "ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ถือธงของ ทีม จีบี สำหรับพิธีเปิดในวันศุกร์นี้ การได้เป็นตัวแทนให้ประเทศของคุณในการแข่ง โอลิมปิก เกมส์ เป็นประสบการณ์ที่สุดยอดอยู่แล้ว แต่การได้ถือธงนำหน้าทีม จีบี มันถือเป็นเกียรติอย่างมาก และเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการกีฬา"

    "นี่เป็น โอลิมปิก เกมส์ ครั้งที่ 3 ของผมแล้ว และมันเป็นรายการที่พิเศษสำหรับผม ผมมีความทรงจำที่ยอดเยี่ยมในการแข่งที่ ลอนดอน และผมจะทุ่มเทแบบ 100 เปอร์เซ็นต์กับการได้เหรียญทองที่ ริโอ การได้เป็นผู้ถือธงจะเป็นช่วงเวลาที่ผมจดจำไปตลอดชีวิต และเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของอาชีพการเล่นของผม ผมหวังว่าจะทำให้ทีมภูมิใจในวันศุกร์นี้ และขออวยพรให้นักกีฬาสหราชอาณาจักรทุกคนโชคดีกับการลงเล่น" นักหวดชาวสกอตต์ ระบุ

Cr. twitter.com/TeamGB