โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 16:34
View Share

ไทยได้โควตาเพิ่มเข้าร่วมพิธีเปิดเดินเข้าสนามลำดับที่183

ทัพไทยที่จะเข้าร่วมในพิธีเปิดวันที่ 5 ส.ค. นี้ จากเดิมเจ้าภาพให้โควตาทั้งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เพียง 28 คน แต่ล่าสุดเพิ่มให้โดยนักกีฬาจะเข้าร่วมเท่าใดก็ได้ แต่เจ้าหน้าที่ให้ 28 คน

 

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่จะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค. 2559 ที่เมืองรีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดยเมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุด "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 ส.ค. 2559 นั้น เดิมเจ้าภาพให้โควตาเข้าร่วมเพียง 28 คน แต่ล่าสุดเจ้าภาพได้ให้โควตาเป็นเจ้าหน้าที่ 28 คน ส่วนนักกีฬาเข้าได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม มี 3 กีฬาไม่ขอร่วมเดินในพิธีเปิดได้แก่ ยกน้ำหนัก, ยิงเป้าบิน และมวยสากล ที่เหลือได้แก่ เทนนิส, ยิงปืน, เทเบิลเทนนิส, ยูโด, เรือพาย, แบดมินตัน, เรือใบ, วินด์เซิร์ฟ, ยิงธนู, กรีฑา และจักรยาน จะเข้าร่วมพิธีเปิด ซึ่งก็จะมีทั้งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ 


                        

ไทยลำดับที่ 183 ห่วงอากาศเย็น


    
นอกจากนี้ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยกล่าวต่อไปอีกว่า คณะนักกีฬาไทยจะเดินเข้าในพิธีเปิดเป็นลำดับที่ 183 จากทั้งหมด 206 ชาติ และการเข้าร่วมพิธีเปิดครั้งนี้ตนก็รู้สึกเป็นห่วงเช่นกัน ทั้งนี้เนื่องจากว่ากลางคืนนั้นอากาศค่อนข้างเย็น อีกทั้งยังมีลมแรงอีกด้วย ตรงนี้ก็ได้กำชับให้แต่ละคนป้องกันตัวเองให้ดี ใส่เสื้อหนาๆ โดยเฉพาะผู้ที่จะต้องใส่ชุดไทยเพราะช่วงเดินเข้านั้นจะต้องถอดเสื้อกันหนาวออก ตอนนี้ก็กำลังหาวิธีป้องกันอยู่ เพราะจะต้องเข้าร่วมพิธีตั้งแต่เวลา 16.00 น. ไปถึง 23.15 น.


                        

"อะแมนด้า" บินไป-กลับร่วมพิธีเปิด
  

     
ในส่วนของ อะแมนด้า คาร์ นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ที่เวลานี้เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐฯ ได้แจ้งว่าจะเดินทางมาร่วมพิธีเปิดการแข่งขันตามที่ตั้งใจไว้แน่นอน หลังเสร็จพิธีแล้วก็จะบินกลับฟลอริดาทันที โดยนักปั่นสาวแจ้งว่าจากฟลอริดามารีโอ เด จาเนโร ใช้เวลาเดินทางเพียง 6 ชั่วโมงเท่านั้น และที่ต้องไป-กลับเนื่องจากที่ฟลอริดามีสถานที่ฝึกซ้อมดีกว่า และก่อนแข่งขันที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 ส.ค. ก็จะกลับมาอีกครั้ง

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]