โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 16:34
View Share

ขนไก่ไทยซ้อมเต็มพิกัด"รัชนก"เผยปรับตัวได้แล้ว

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ และทัพนักตบลูกขนไก่ไทยฟิตสุดๆ เพียงแค่ข้ามคืนก็สามารถสลัดอาการเมื่อยล้าได้แล้วแม้เพิ่งเดินทางถึงรีโอ เด จาเนโร เจ้าตัวเผย โชคดีที่ปรับตัวได้เร็วแม้ว่าจะไม่เคยเดินทางมาแข่งขันในแถบนี้มาก่อน และพร้อมลงทำหน้าที่เต็มที่

 

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย ที่เดินทางมาถึงเมื่อวันก่อนในสภาพที่ดูอิดโรยล้าจากการเดินทาง แต่เช้าวันถัดมาเจ้าของแชมป์ 3 รายการติดมีสีหน้าแตกต่างจากวันแรกอย่างมาก ดูสดชื่นแจ่มใส ไม่มีอาการเหนื่อยล้าให้เห็นแต่อย่างใด ซึ่ง "น้องเมย์" กล่าวว่า ปรับตัวได้แล้ว ถือว่าโชคดีที่ปรับตัวได้เร็วแม้ว่าจะไม่เคยเดินทางมาแข่งขันในแถบนี้มาก่อนก็ตาม ขอบคุณทุกกำลังใจที่เป็นห่วง ตนพร้อมแล้วจะลงแข่งขัน จากนั้น "น้องเมย์" พร้อมด้วยทีมขนไก่ได้ไปเดินพักผ่อนที่บริเวณอินเตอร์โซนเข้าชมบูธต่างๆ รวมถึงร้านขายของที่ระลึก

                         "ซูเปอร์แมน" ไม่หนักใจไร้กดดัน


    
 ขณะที่ "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันชายเดี่ยว ที่เข้าแข่งขันโอลิมปิกเป็นครั้งที่ 5 เปิดเผยว่า หลังจากได้พักผ่อนร่างกายดีขึ้นมาก แต่ยังมีอาการเหนื่อยๆ มึนๆ อยู่ แต่เชื่อว่าอีกวันสองวันน่าจะเป็นปกติ สำหรับครั้งนี้ไม่รู้สึกกดดันแต่อย่างไร ทั้งนี้น่าจะเป็นเพราะว่าเรามีประสบการณ์ผ่านเวทีมากมายกับโอลิมปิก 2016 ก็อยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด ต่อข้อถามอีก 4 ปีจะยังสู้ต่อหรือไม่ บุญศักดิ์กล่าวว่า ยังไม่อยากพูดถึงโอลิมปิกอีก 4 ปีข้างหน้า เพราะเราไม่สามารถบอกได้ว่าร่างกายจะไหวหรือไม่ แต่เวลานี้พร้อมแข่งขัน


                         ทีมขนไก่ลงซ้อมเต็มพิกัด


    
 จากนั้นในช่วงบ่ายเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากพักผ่อนในช่วงเช้าทีมแบดมินตันไทยได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่รีโอ เซนโทร พาวิลเลียน 4 เป็นสนามที่จะใช้แข่งขัน โดยได้ให้จับคู่ซ้อมลงเกมจริงๆ ซึ่งทาง นายสมพล คูเกษมกิจ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ให้ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ จับคู่กับ พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ลงซ้อมกับ บุญศักดิ์ พลสนะ ในลักษณะสองรุมหนึ่ง ก่อนที่บุญศักดิ์จะแยกไปซ้อมกับคนอื่น ใช้เวลาการซ้อมประมาณ 2 ชั่วโมงทีมขนไก่ไทยก็เดินทางกลับที่พัก และจะซ้อมอีกครั้งในวันถัดไปในเวลาเดียวกันนี้

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]