โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2559 22:12
View Share

ทัพไทยเริ่มปรับตัวได้-พร้อมลุย

อีกไม่กี่วันโอลิมปิก 2016 ก็จะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ ที่เมืองรีโอ เด จาเนโร ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของบราซิล และครั้งแรกที่จัดขึ้นบนแผ่นดินอเมริกาใต้ แต่บรรยากาศที่รีโอ เด จาเนโร ณ ตอนนี้ความเป็นโอลิมปิกยังมีไม่มากเท่าไหร่ ยังไม่คึกคักเท่าที่ควร หากเทียบก

 

สำหรับนักกีฬาไทยส่วนใหญ่เดินทางมาเกือบหมดแล้ว ซึ่งทีมนักตบลูกขนไก่ยกกรีฑาทัพนำโดย "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ขนไก่มือ 4 ของโลก ความหวังเหรียญของสมาคมแบดมินตันฯ ก็ถึงเมืองรีโอ เด จาเนโร โดยสวัสดิภาพ ก่อนหน้านี้ "น้องเมย์" อาจจะดูกดดันแต่เมื่อเรื่องร้ายๆ ผ่านพ้นไปก็คลายความกังวลลงไปอย่างมาก มีชีวิตชีวา มีความมั่นใจ โอลิมปิกที่ลอนดอนไม่ผิดหวัง แต่หนนี้น่าจะได้แสดงความยินดีร่วมกับเธอ


    เมื่อเดินทางถึงแม้ว่าจะมีสีหน้าอิดโรยล้าจากการเดินทาง แต่ยอดนักตบลูกขนไก่สาวไทยก็กำลังใจดี พร้อมขอแรงใจแรงเชียร์จากแฟนๆ กีฬาช่วยเชียร์ด้วย พร้อมกับบอกว่ารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ทำหน้าที่ถือธงชาติไทยนำทัพพาเหรดเข้าสู่พิธีเปิดการแข่งขัน

 


    ขณะที่ทีมกรีฑาก็อยู่ในช่วงซ้อมเข้มข้นหนักขึ้นกว่าเดิมทั้ง บุญถึง ศรีสังข์ กับ ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ สองปอดเหล็กหลังทราบโปรแกรมแข่งขันขันที่จะต้องออกสตาร์ตตอน 9 โมงครึ่ง ซึ่งทั้งคู่ไม่เคยเจอมาก่อน ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ หรือ สายฝน เปี้ยวงศ์ บอกว่า รู้สึกกังวลมากกับเวลา นอกจากแดดจะร้อนแล้วลมยังแรงด้วย เพราะเส้นทางแข่งขันวิ่งเลียบชายหาด


    แม้ว่าจะต้องเจอศึกหนักแน่ แต่บุญถึงบอกว่าพร้อมจะสู้เต็มที่ "เวลาแข่งขันเราเพิ่งจะทราบเมื่อมาถึงที่นี่ ก็หนักใจเหมือนกันครับ เพราะไม่เคยแข่งและซ้อมช่วงนี้มาก่อน เวลานี้ทางโค้ชก็ได้เน้นซ้อมในช่วงเวลาดังกล่าวที่เส้นทางแข่งขันจริง เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด"


     เช่นเดียวกับ "น้องเบญ" สุเบญรัตน์ อินแสง นักกีฬาขว้างจักร ที่เวลานี้เริ่มซ้อมที่สนามจริงแล้วกับเป้าหมายก็พยายามทำให้ดีที่สุด

    ด้านทีมยิงปืนหลังจากที่ได้เดินทางมาล่วงหน้าหลายวัน ตอนนี้ก็เริ่มปรับตัวได้กันแล้วทั้ง "ธันย่า" ธันยพร พฤกษากร, พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ และ นภิศ ต่อตั้งพานิช ต่างดูไม่เครียดว่างเว้นจากการฝึกซ้อมก็ไปพักผ่อนยังบริเวณอินเตอร์โซนเดินช็อปปิ้ง รับประทานอาหาร โดยวันที่ 7 ส.ค. สองสาวจะประเดิมลงชิงชัยลุ้นเหรียญรางวัล

 


    ส่วนทีมกำปั้นดูจะปรับตัวได้ดีกว่าใคร หลังจากได้มาเก็บตัวอยู่นานตั้งแต่เดือนก่อน ขณะเดียวกันยังเนื้อหอมเมื่อทีมมวยคิวบาได้มาขอลงนวมฝึกซ้อมด้วย และไทยก็ส่ง วุฒิชัย มาสุข, สายลม อาดี กับ อำนาจ รื่นเริง ไปยืดเส้นยืดสายเป็นคู่ซ้อมให้ ซึ่งทาง "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข กำปั้นความหวังบอกอย่างอารมณ์ดีว่า กับโอลิมปิกตอนนี้ก็พร้อมแล้ว


    รวมถึง "ณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบินสาวมือ 1 ของโลก ที่ยังคงฝึกซ้อมด้วยความมุ่งมั่นเพื่อให้พร้อมมากที่สุดก่อนการชิงชัยจะเริ่มขึ้น โอลิมปิกสองครั้งก่อนต้องพบกับความผิดหวัง มาหนนี้แฟนกีฬาชาวไทยร่วมกันส่งใจไปเชียร์ให้เธอประสบความสำเร็จ


    ฝั่งทีมจอมพลังไทยนับตั้งแต่เดินทางมาถึงก็เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนักจริงๆ ตามโปรแกรมที่วางไว้และยังไม่อนุญาตให้สัมภาษณ์กับสื่อ เกรงจะกระทบรบกวนจิตใจนักกีฬาเสียสมาธิและกดดัน ซึ่งสื่อมวลชนของไทยก็เข้าใจและคอยเป็นกำลังใจอยู่ห่างๆ และหวังจอมพลังไทยทวงเหรียญทองกลับมาได้สำเร็จ


    โดยวันที่ 6 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่นหรือตรงกับวันที่ 7 ส.ค.เวลา 05.00 น. ตามเวลาประเทศไทย "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร จอมพลังสาวเมืองชุมพรจะขึ้นสังเวียนล่าเหรียญเป็นคนแรกแฟนกีฬาชาวไทยอย่าลืมติดตามเชียร์กัน