โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 16:34
View Share

โค้ชเชติวเข้มจอมเตะไทยผวากติกาใหม่ต้องแม่นยำ

โค้ชเช ยอง ซอก จับ 3 จอมเตะซ้อมเตะจริง เน้นเทคนิค เตะหัวให้เร็ว เพื่อเก็บ 3 แต้ม แต่โค้ชแดนโสมผวากติกาใหม่ นักกีฬาสามารถผลักแล้วเตะได้ ไม่เสียฟาวล์ ทำให้คู่แข่งตัวเล็กได้เปรียบมาก และนักกีฬาไทยชุดนี้สูงยาวต้องรีบแก้ไขจุดนี้ด่วน ด้าน ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาฯ

ความเคลื่อนไหวของทัพเทควันโดทีมชาติไทย ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประกอบด้วย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลก ปี 58 และแชมป์เอเชียปีล่าสุด ในรุ่น 49 กก., "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก. และ "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก. รองแชมป์คัดโอลิมปิก โซนเอเชีย ทั้งคู่ รวมทั้ง โค้ชเช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอน และ ชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยโค้ช ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา โค้ชแดนโสมขาวได้นำนักกีฬาซ้อมเจ้าที่โรงแรมมิลเลนเนี่ยม มาเด็จสกี้ เมืองเร้ดดิ้ง บริเวณลี คลับ ห้องฟิตเนสภายในโรงแรม ซึ่งยังคงเป็นการออกกำลังเน้นสมรรถภาพของร่างกายทุกส่วน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง 

 


    จากนั้นในช่วงบ่าย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคม ได้นำทีมนักกีฬาไปฝึกซ้อมที่วินด์เซอร์ ไลซัวร์ เซนเตอร์ เมืองวินด์เซอร์ โดยการฝึกซ้อม โค้ชเช ยอง ซอก จะเน้นเรื่องเทคนิคต่างๆ โดยเฉพาะการเตะศีรษะ ซึ่งมีคะแนนสูงถึง 3 แต้ม และจะเน้นสปีดการเตะให้เร็วขึ้น พร้อมกับจับคู่ประลอง เทนนิสจะเตะกับนก โดยใช้เกาะไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ให้คะแนน และเจ้าเทมเตะกับโค้ชชัชวาล ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะให้ไปกินอาหารเย็น


    "โค้ชเช" เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เราซ้อมเทคนิค โดยตนอยากให้เน้นเรื่องสปีดการเตะหัวให้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งต้องพยายามให้ทุกคนปรับสภาพร่างกายให้เร็ว เพราะอากาศที่อังกฤษเย็นมาก วันแรกอาจจะยังช้าอยู่บ้าง แต่ก็น่าพอใจ แต่ปัญหาที่ตนยังคงเป็นห่วง คือกติกาใหม่ที่เพิ่มมา คือการผลักคู่ต่อสู้แล้วเตะได้ ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าผิดกติกา จะโดนตัดแต็ม โดยหลายชาติยังไม่รู้กติกาใหม่ แต่เรารู้แล้ว ก็จะพยายามแก้ไข เนื่องจากว่ากติกานี้มันทำให้นักกีฬาที่มีรูปร่างเล็กจะได้เปรียบคู่แข่ง โดยเฉพาะช่วงประชิดตัวรูปร่างสูงเสียเปรียบทันที 

 

    ด้าน ดร.สมคิด กล่าวว่า มาอังกฤษคราวนี้แทบไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงแล้ว ทั้งที่พัก ที่ฝึกซ้อมดีหมด และที่สำคัญเรื่องอาหาร เราโชคดีได้ "ป็อบ" ปนัดดา ศุภวรรณ และ "เก๋" วินัย ทิพย์อาภรณ์ เจ้าของร้านไทย เทอร์เรช อาหารไทยแบบบุฟเฟต์ จะเป็นสปอนเซอร์เลี้ยงอาหารนักกีฬาและทีมงานทุกคนทั้ง 2 มื้อทุกวัน ซึ่งก็ต้องขอบคุณ ส่วนเรื่องสภาพอากาศตอนนี้เป็นปัญหานิดหน่อย เพราะมีฝนตก เรากลัวนักกีฬาจะป่วยจึงต้องย้ำให้ทุกคนอย่าออกไปไหนจะได้ไม่โดนฝน     

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]