โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 16:34
View Share

ปอดเหล็กกระอักปรับคิวแข่ง 9 โมงครึ่ง

ทีมปอดเหล็กกระอักเมื่อฝ่ายจัดห่วงเรื่องความปลอดภัยหากแข่งเช้ามืดจึงวางคิวสตาร์ตเวลา 09.30 น. ที่อากาศค่อนข้างร้อนแถมลมชายหาดแรง "บุญถึง ศรีสังข์" บอกหนักใจเพราะไม่เคยแข่งช่วงนี้มาก่อนแต่พร้อมสู้ ขณะที่ "ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์" ชี้กังวลกลัวเป็นตะคริว

 

    ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 31 "รีโอเกมส์ 2016" ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.2559 โดยทีมกรีฑาไทยที่ประกอบด้วยสองนักวิ่งมาราธอน บุญถึง ศรีสังข์ กับ ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ และ สุเบญรัตน์ อินแสง นักกีฬาขว้างจักร ยังคงทำการฝึกซ้อมตามปกติ และได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสยามกีฬารายวันเกี่ยวกับโปรแกรมแข่งขัน

    บุญถึง กล่าวว่า "เวลาแข่งขันวิ่งมาราธอนออกมาแล้วโดยจะแข่งขันในเวลา 09.30 น.ไม่ใช่ช่วงเช้าเหมือนที่ผ่านมา เหตุที่แข่งช่วงสายเนื่องจากดูแลรักษาความปลอดภัยได้ง่ายเส้นทางก็จะเลียบชายหาดโคปาคาบาน่ายอมรับว่าหนักใจไม่น้อยเพราะตนไม่เคยแข่งเวลานี้มาก่อน"

    โค้ชเคนย่าจับซ้อมเข้มข้นเตรียมรับศึก

    ปอดเหล็กหนุ่มไทยที่เข้าแข่งขันโอลิมปิกเป็นหนแรกกล่าวต่อว่า "ตอนนี้โค้ชชาวเคนย่า ปีเตอร์ มูตู ตีตี้ ได้ปรับเรื่องการฝึกซ้อมให้ใหม่โดยได้เริ่มซ้อมยังเส้นทางแข่งขันจริงในช่วงเวลาดังกล่าวที่อากาศนั้นถือว่าร้อนทีเดียว ถามว่ากังวลหรือไม่ก็ยอมรับว่ากังวลเพราะไม่เคยแข่งเวลานี้ อีกทั้งอากาศยังร้อนและลมแรงมาก แต่ก็จะพยายามสู้เต็มที่ไม่ยอมแพ้อยู่แล้วเพราะนักกีฬาคนอื่นๆ ก็แข่งขันในเวลาเดียวกัน

    ส่วนเรื่องอาหารในหมู่บ้านนักกีฬา บุญถึง กล่าว่า ไม่ถูกปากเลยส่วนมากอาหารเดิมๆแต่โชคดีที่มีไทยเฮ้าส์และซีพีทำให้ได้รับประทานอาหารไทยถูกปาก

    "ณัฐธยาน์" หวั่นร้อนทำตะคริวกิน

    ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ ปอดเหล็กสาวที่เข้าแข่งโอลิมปิกหนแรก เปิดเผยว่าเป็นกังวลเช่นกันที่ต้องแข่งขันในช่วงสายซึ่งอากาศจะร้อนมากและตนไม่เคยแข่งช่วงเวลานี้มาก่อนนอกจากจะกังวลเรื่องสถิติไม่ดีแล้วก็ห่วงเรื่องการเป็นตะคริวด้วยทั้งนี้ต้องวางแผนให้ดีกับจุดรับน้ำและต้องรับประทานอาหารให้พลังงานให้เพียงพอ

 

    ด้าน "น้องเบญ" สุเบญรัตน์ อินแสง กล่าวว่า ปรับตัวได้เป็นปกติแล้วและจะทำหน้าที่ให้ดีสุด

 


    

สามยิงปืนไทยไม่เครียดพร้อมสู้

    ด้านทีมยิงปืนไทยประกอบด้วยธันยพร พฤกษากร, พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ และ นภิศ ต่อตั้งพานิช วันนี้ต่างดูผ่อนคลายไม่มีอาการเครียดให้เห็น ช่วงไม่มีการฝึกซ้อมได้มาพักผ่อนรับประทานอาหารบริการอินเตอร์โซนที่ๆซึ่งนักกีฬาแต่ละชาติจะมารวมตัวพักผ่อนกัน ต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มทักทายสื่อมวลชนแต่ธันยพรขอไม่ให้สัมภาษณ์ ส่วน นภิศ เผยว่าตอนนี้รู้สบายๆ ซ้อมไม่มีปัญหาอะไร อาหารแม้จะไม่ถูกปากก็ทนได้พร้อมฝากถึงชาวไทยเป็นกำลังใจให้ด้วย

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]