โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 16:34
View Share

นักกีฬาไทยรอเฮ!บิ๊กเสือเห็นชอบเพิ่มอัดฉีดทองเป็น12ล้านบาท

นักกีฬาไทยรอเฮได้เลยในวันที่ 2 ส.ค. นี้ เรื่องเงินรางวัลอัดฉีดเหรียญโอลิมปิกจะได้บทสรุปอย่างแน่นอน "บิ๊กเสือ" สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่ากกท. เผย ไม่น่าจะมีปัญหามั่นใจจะได้รับความเห็นชอบเพิ่มอัดฉีดทองจาก 10 ล้านบาท เป็น 12 ล้านบาท นอกจากนี้เหรียญเงินกับทองแดง ก็ไ

 

tab ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทยที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 31 "รีโอเกมส์ 2016" ที่นครรีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ที่ครั้งนี้มีนักกีฬาไทยผ่านการคัดเลือกเข้าชิงชัย 54 คน จาก 17 ชนิดกีฬา ซึ่งส่วนใหญ่ได้เดินทางสู่นครรีโอ เด จาเนโร เตรียมทำศึกแล้ว ขณะที่เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา ทีมแบดมินตันก็ได้เดินทางไปแล้วเช่นกันนำโดย "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวทีมชาติไทยมือ 4 ของโลก
    
    
tab ด้าน "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า นักกีฬาแต่ละชนิดที่เดินมาถึงและเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ขณะนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ละคนก็สบายดี ยังไม่มีปัญหาติดขัดทุกอย่างราบรื่นดี เรื่องอาหารการกินก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน บ้างก็รับประทานที่โรงอาหารที่ฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมไว้ให้ นอกจากนี้ยังมีอาหารไทยจากไทยเฮ้าส์ด้วย ส่วนใครจะติดต่อกลับประเทศไทยก็ได้บริการจากทรูที่ให้ซิมเปิดเบอร์โทรกลับเมืองไทยฟรีทำให้คลายความคิดถึงบ้านได้เป็นอย่างมาก
     
    
tab หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยกล่าวต่อไปอีกว่า สำหรับวันพิธีเชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสากำหนดยังเหมือนเดิมเป็นวันที่ 4 ส.ค. เวลา 19.00 น. ส่วนพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 5 ส.ค. นั้น ไทยได้โควตาเข้าในพิธีเปิดจำนวน 28 คน ทั้งนี้ ทีมยกน้ำหนัก กับ มวยสากล จะไม่เข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน
    
    
tab ขณะที่ "บิ๊กเสือ" สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องเงินรางวัลอัดฉีดเหรียญรางวัลโอลิมปิกว่า ในวันที่ 2 ส.ค. นี้ จะได้ข้อสรุปว่าจะเป็นไปตามที่มีการนำเสนอไปหรือไม่ คือ เหรียญทอง 10 ล้านบาท เพิ่มเป็น 12 ล้านบาท แต่ทั้งนี้รับงวดเดียวจะได้แค่ 10 ล้านบาท แต่หากแบ่งจ่ายเป็น 2 งวด จะได้รับ 12 ล้านบาท ส่วนเหรียญเงิน กับ เหรียญทองแดง ก็จะเพิ่มให้เช่นกันเพิ่มอีก 20 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเหรียญเงินเดิมอัดฉีด 6 ล้านบาท ก็จะเป็น 7,200,000 บาท และเหรียญทองแดงเดิมได้รับ 4 ล้านบาท จะเป็น 4,800,000 บาท การรับเงินก็จะใช้กฎเกณฑ์เดียวกับเหรียญทอง ซึ่งเรื่องการเพิ่มเงินอัดฉีดนั้นตนคิดว่าไม่น่ามีปัญหาจะได้รับความเห็นชอบอย่างแน่นอน
    
    
tab นอกจากนี้ "บิ๊กเสือ" ยังได้เผยเกี่ยวกับไทยเฮ้าส์ที่จัดตั้งขึ้นด้วยว่า ส่งผลดีกับนักกีฬาไทยอย่างมาก เพราะการที่นักกีฬาได้รับประทานอาหารไทยที่ปรุงใหม่สดอยู่ทุกวันทำให้หายความคิดถึงบ้าน และทำให้นักกีฬามีกำลังใจฮึกเหิมยิ่งขึ้น ซึ่งไม่เฉพาะเรื่องอาหารเท่านั้นที่ไทยเฮ้าส์ให้บริการ แต่ยังรวมไปถึงบริการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและเจ้าหน้าที่ประจำทีม อีกทั้งให้คำปรึกษาแนะนำด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา มีนักจิตวิทยาคอยช่วยเหลือ มีบริการนวด ตรวจรักษากายภาพบำบัดด้วย นับตั้งแต่เปิดมาเมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็มีนักกีฬา เจ้าหน้าที่มาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง
    
    
tab ด้าน "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำสาวไทย เปิดเผยว่า การเตรียมตัวล่าสุดตอนนี้ได้ทำการฝึกซ้อมยังสระแข่งขันจริงแล้ว ซึ่งน้ำค่อนข้างเย็น แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ สระว่ายน้ำนั้นยังก่อสร้างไม่เสร็จ กล่าวได้ว่า นักกีฬาแต่ละชาติซ้อมไป คนงานก็ก่อสร้างไปด้วย ส่วนเรื่องไทยเฮ้าส์ก็ต้องขอบคุณกกท.อย่างมาก ดีใจที่ได้รับประทานอาหารไทยอร่อยๆ ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่เมืองไทยและมีกำลังใจในการแข่งขัน 

tab บิ๊กเสือปลื้มไทยเฮาส์นักกีฬาตอบรับดี

 

tab "บิ๊กเสือ" นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยว่า หลังจากที่เดินทางไปถึงบราซิลแล้ว ได้เข้าไปตรวจเยี่ยม "ไทยเฮาส์" หรือศูนย์ให้บริการทางด้านวิทยาศาสตร์และอาหารแก่นักกีฬาทีมชาติไทยในรีโอเกมส์ ที่ได้ร่วมมือกับเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ได้รับการตอบรับจากนักกีฬาไทยเป็นอย่างดี เพราะอาหารถูกปาก ในส่วนนี้จะช่วยสร้างพลังในการฝึกซ้อมให้กับนักกีฬาไทยได้ดีมาก ทำให้มีกำลังใจที่ดี และหวังว่าจะส่งผลดีต่อการแข่งขันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]