โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 16:34
View Share

น้องเมย์ไม่หวั่น"วาด้า"เล็งตรวจโด๊ปขอมุ่งสมาธิทุกแมตช์อลป.

"น้องเมย์" นำพระไพรีพินาศ และพระหลวงพ่อทองคำ รวมถึงผ้ายันต์ท่านเจ้าคุณธงชัย เติมกำลังใจล่าเหรียญประวัติศาสตร์ ขอมุ่งสมาธิกับการแข่งขัน ทุกๆ แมตช์ เรื่องถือธงให้ผู้ใหญ่ตัดสินใจ ไม่หวั่น "วาด้า" เพ่งเล็งพร้อมให้ตรวจโด๊ป ขณะที่คู่ผสม "บดินทร์-สาวิตรี" ที่ได้

 

tab นางณหทัย ศรประชุม เลขาธิการสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมของการจัดแข่งขันแบดมินตันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่นครรีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ในฐานะที่ต้องเดินทางไปทำหน้าผู้ช่วยกรรมการผู้ชี้ขาดในการแข่งขันแบดมินตันโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ร่วมมือกับสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) เป็นอย่างดี แม้จะมีติดขัดบ้างทางด้านภาษา แต่ตอนนี้สนามแข่งขันรวมไปถึงความพร้อมด้านอื่นๆ เสร็จสมบูรณ์แล้ว ขณะเดียวกัน การเดินทางของนักแบดมินตันก็สะดวกสบาย เพราะสามารถเดินไปสนามแข่งขันได้ภายในเวลาไม่เกิน 15 นาที
      
    
tab ด้าน "เมย์" รัชนก อินทนนท์ กล่าวว่า "ตนไม่กังวลหากการแข่งขันครั้งนี้จะถูกเพ่งเล็งจากองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (วาด้า) เพราะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตัวเอง ที่สำคัญได้มีการชี้แจงไปทั้งหมดแล้ว จนทางสหพันธ์แบดมินตันโลกให้พ้นข้อกล่าวหาสามารถร่วมในโอลิมปิกครั้งนี้ได้ และตอนนี้ตนขอตั้งสมาธิเพื่อมุ่งมั่นให้กับเกมการแข่งขัน ซึ่งจะมี "โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข คอยดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมี "แม่ปุก" กมลา ทองกร เดินทางมาด้วย ทำให้ตนมีขวัญและกำลังใจที่ดีมากขึ้นอีก แน่นอนว่าในทุกๆ แมตช์มีความสำคัญมาก ตนจะต้องไม่ประมาทอย่างเด็ดขาด เบื้องต้นขอมองไปทีละรอบ และเล่นตามที่โค้ชแนะนำก่อน ส่วนเรื่องที่จะถือธงชาติไทยในพิธีเปิดนั้น ขอให้ผู้ใหญ่เป็นผู้ตัดสินใจ
      
    
tab การเดินทางมาที่รีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ครั้งนี้ ตนได้นำพระไพรีพินาศ และพระหลวงพ่อทองคำ รวมถึงผ้ายันต์ ที่ได้รับจากท่านเจ้าคุณธงชัยติดตัวมาด้วย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ขณะเดียวกัน "แม่ปุก" นางกมลา ทองกร กล่าวว่า หากเมย์สามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้ ทางทีมก็ยินดีที่จะให้เมย์ได้พักตามความต้องการของเมย์และยังอนุญาตให้พาครอบครัวไปเที่ยวอีกด้วย"
    
    
tab ด้านคู่ผสม "อาท" บดินทร์ อิสสระ  คู่กับ "เอ็มเอ็ม" สาวิตรี อมิตรพ่าย คู่มืออันดับ 14 ของโลก ได้แสดงความเห็นว่า "คู่แข่งในศึกรีโอเกมส์ครั้งนี้สายในรอบแบ่งกลุ่มก็จะมีหนักๆ ในกลุ่มอยู่ 2 คู่ ชาง เป็งสุน กับ โก๊ะ หลิวหยิง คู่มืออันดับ 10 ของโลกจากมาเลเซีย รองแชมป์ไทยแลนด์ มาสเตอร์ และ อาหมัด ตันโตวี กับ ลิลิลยาน่าย์ นัตเซอร์ คู่มืออันดับ 3 ของโลกจากอินโดนีเซีย ที่เป็นคู่มือวางของกลุ่มนี้ แต่เชื่อว่าการเตรียมพร้อมที่ผ่านมาจะทำให้ผลการแข่งขันเป็นอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ โดยหลังจากทราบผลการจับสลากทางด้าน คู เคียนเคียต โค้ชชาวมาเลเซีย ก็ติวเข้มและบอกเทคนิควิธีการเล่นกับคู่ของ ชาง เป็งสุน กับ โก๊ะ หลิวหยิง คู่มืออันดับ 10 ของโลกจากมาเลเซีย ที่อยู่กลุ่มเดียวกัน จึงทำให้มั่นใจมากขึ้น และเชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ เป้าหมายก็อยากที่จะผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ให้ได้"