โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม 2559 16:34
View Share

ฉลามต่อชมบราซิลมีการดูแลรักษาความปลอดภัยดี

เข้าสู่วันที่สองของการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขันว่ายน้ำในกีฬาโอลิมปิก 2016 ของ "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง กับ "ฉลามต่อ" รดมยศ มาตเจือ โดยมี ไซม่อน โจนส์ โค้ชว่ายน้ำไทยชาวอังกฤษ เป็นผู้ควบคุม

         โดยการฝึกซ้อมนั้นได้รับการเปิดเผยจาก รดมยศ ว่า ทางโค้ชได้ให้ว่ายแบบแอร์โรบิก เพื่อเป็นการยืดกล้ามเนื้อและให้ร่างกายฟื้นสภาพ โดยยังไม่มีการซ้อมแบบจับเวลาเทียบสถิติ ส่วนใหญ่ไซม่อนจะให้รีแลกซ์มากกว่า ซึ่งสภาพน้ำก็ถือว่าดีเยี่ยมเป็นมาตรฐานมากทั้งอุณหภูมิก็ถือว่าดี โดยส่วนตัวแล้วใกล้เคียงกับที่ไทย


 
         โดยนักว่ายน้ำหนุ่มวัย 28 ปี เผยต่อว่า ตั้งแต่ที่เหยียบแผ่นดินบราซิลก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากทางเจ้าภาพ ซึ่งตรงนี้ยังไม่มีปัญหาติดขัดอะไร และก็ต้องขอชื่นชมทางเจ้าภาพว่ามีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ดี โดยมีทั้งกองกำลังทหารที่ยืนอยู่ในทุกจุดของบริเวณโอลิมปิก อควอติค สเตเดี้ยม ซึ่งทำให้ตนรู้สึกอุ่นใจ เนื่องจากพอจะได้ทราบข่าวเกี่ยวกับการประท้วงการจัดโอลิมปิกที่บราซิลของประชาชนบราซิล หวั่นว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรง


 
         ขณะที่ "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ที่กำลังประสบกับปัญหาอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ก็ได้แต่ซ้อมเบาๆ เพื่อเร่งฟื้นฟูให้เร็วที่สุด คาดว่าภายใน 2-3 วันก็จะหายและกลับมาว่ายทำเวลาได้ตามปกติ แต่ตอนนี้ทำได้เพียงภาวนาว่าอย่าให้เจ็บเพิ่มอีก ซึ่งโอลิมปิกครั้งนี้ก็ถือว่ามีความหมายกับตนเองมากและก็อยากทำให้เต็มที่ให้สมกับที่สมาคมว่ายน้ำไทยเลือกให้เข้าร่วมแข่งขัน