โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

ไทยเตรียมจัดยกเหล็กอาเซียนสาวหลังมาเลย์เมินจัดในซีเกมส์

"เสธ.ยอด" พลตรี อินทรัตน์ ยอดบางเตย เผย ไทยไม่ง้อเมินจัดยกน้ำหนักหญิงในซีเกมส์เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดยกเหล็กอาเซียนสาวแทน

 

"เสธ.ยอด" พลตรี อินทรัตน์ ยอดบางเตย  ประธานที่ปรึกษาเเละนายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการเเข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29 ซึ่งมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ ในปีพ.ศ. 2560 นั้น ทางเจ้าภาพยังคงยืนยันว่า ยกน้ำหนักในซีเกมส์จะมีการจัดกันชิงชัยเฉพาะประเภทชายเท่านั้น โดยจะไม่มีการจัดประเภทหญิง ซึ่งเรื่องนี้ตนก็ยังไม่ทราบเเน่ชัดว่าทางมาเลเซีย จะจำกัดรุ่นน้ำหนักอีกหรือไม่ 


    
อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเจ้าภาพซีเกมส์ อย่างมาเลเซีย จะไม่จัดแข่งประเภทหญิง เเต่ในปีหน้า ไทยก็พร้อมจะเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 2 ซึ่งจะจัดเฉพาะประเภทหญิงเท่านั้น โดยงบประมาณในการจัดนั้น ตนยืนยันว่ามีแน่นอน โดยขณะนี้ได้มีหลายจังหวัดเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพเเล้วด้วย ส่วนโปรแกรมการแข่งขันในปีพ.ศ. 2560 สมาคมฯ ได้เตรียมความพร้อมนักกีฬายกน้ำหนักไทย ในการส่งชิงชัยเเข่งขัน 4 รายการหลัก คือ ชิงแชมป์โลก, ชิงแชมป์เอเชีย, ชิงแชมป์อาเซียน และ ซีเกมส์


                        

รอสหพันธ์ยัน 2 ยกเหล็กไทยขยับซิวทองแดง อลป.


    
"เสธ.ยอด" เผยต่อว่า ส่วนวันที่ 24-25 ก.ย.จะมีการประชุมกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ซึ่งจะมีการหารือเรื่องนักกีฬาที่โดนโด๊ป ซึ่ง วันดี คำเอี่ยม ซึ่งได้อันดับ 4 น่าจะได้รับประกาศยืนยันให้คว้าเหรียญทองแดงในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปี 2008  หลังนักกีฬารัสเซียเจอโด๊ป ส่วน  ศิริภุช กุลน้อย ก็จะได้เหรียญทองแดง ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปี 2012  เนื่องจากสาวยูเครนเจอโด๊ป เรื่องนี้ผมจะรอหารือในการประชุมครั้งนี้ด้วย คาดว่าจะมีการประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในช่วงเวลาดังกล่าว

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]