โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

บิ๊กบางจากนำทัพกำปั้นไทยขอบคุณสิงห์

"บิ๊กบางจาก" พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย นำทัพกำปั้นเสื้อกล้ามชุดโอลิมปิก รีโอเกมส์ ยกพลขอบคุณ "สิงห์"พร้อมสนับสนุนต่อเป็นจำนวนเงิน 30 ล้านบาท ให้เก็บตัวยาว 4 ปี เพื่อสู้ศึก โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศ ญี่ปุ่น "ตลาดแขก" น.อ.

 

ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา "บิ๊กบางจาก" พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ,"น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช พร้อมด้วย นักมวยชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ทั้ง 5 คนประกอบด้วย ฉัตร์ชัย บุตรดี นักชกรุ่น (56 กก.) อำนาจ รื่นเริง (รุ่น 60 กก.) วุฒิชัย มาสุข (รุ่น 64 กก.) สายลม อาดี (รุ่น 69 กก.) และ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม(รุ่น 51 กก.หญิง) ได้เดินทางเข้าพบ สันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด พร้อมด้วย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี, ภูริต ภิรมย์ภักดี, ปิติ ภิรมย์ภักดี เพื่อมาขอบคุณ "สิงห์" ในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ที่ให้การสนับสนุนสมาคมมา ที่บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด  ถนนสามเสน ท่ามกลางพนักงานของบริษัทและประชาชนละแวกใกล้เคียงมาให้การต้อนรับนักกีฬา โอลิมปิกเกมส์ 2016 อย่างอบอุ่น


    
โดยนายสันติ ภิรมย์ภักดี บอสใหญ่สิงห์ ได้กล่าวว่า  "ขอแสดงความยินดีและชื่นชมความตั้งใจของทุกคนทั้งนักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช รวมทั้งเจ้าหน้าที่สมาคมฯ ที่ได้ร่วมสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวนักกีฬาที่ต้องทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนักเป็นเวลายาวนาน จนสามารถนำความสำเร็จกลับมาเป็นของขวัญให้พี่น้องชาวไทยได้ แม้สมาคมมวยฯ จะไม่มีเหรียญกลับมา แต่สมาคมฯและตัวนักกีฬาก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ "สิงห์" เห็นว่า น่าจะสนับสนุนสมาคมฯ ต่อไป เพื่อเป้าหมายโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่นและขออวยพรให้ ประสบควาามสำเร็จตามเป้าหมายต่อไปทั้งนี้"สิงห์"ได้ให้งบประมาณสนับสนุนสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นเงิน 30 ล้านบาท (ปีละ 7.5 ล้าน) รวมระยะเวลา 4 ปี จนถึงโอลิมปิกเกมส์ 2020


    
ด้าน พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามมวยสากลแห่งประเทศไทย เผยว่าขอบคุณ"สิงห์"ที่ให้การสนับสนุนสมาคมฯมวยมาโดยตลอด โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้สมาคมฯไม่มีเหรียญกลับมา แต่ก็ยังได้รับการสนับสนุนจากสิงห์เช่นเดิม ส่วนตัวรู้สึกขอบคุณมาก จะนำเงินที่ได้มาไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับสมาคมมวยฯ อย่างที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การวางแผนการทำงานทั้งระยะสั้น ระยะยาวของสมาคมฯตลอดจนนำเงินไปพัฒนาด้านโค้ชและกรรมการ   โดยมีเป้าหมายระยะสั้นคือซีเกมส์และเอเชียนเกมส์ ตลอดจนเป้าหมายระยะยาว คือเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในอีก 4 ปีข้างหน้า

    
ส่วน "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชชุดโอลิมปิก 2016 ได้กล่าวว่า "ตนพร้อมที่จะทำหน้าที่ในส่วนของโค้ชต่อขึ้นอยู่กับท่านนายกสมาคมฯ กับ ท่าน สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคว่าจะให้ทำหน้าที่ไหนพร้อมที่จะทำหน้าที่เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน สำหรับ 5 นักชก นั้นยังมีคิวเดินสายขอบคุณผู้สนับสนุน ไปจนถึงวันศุกร์ที่ 26 ส.ค. ก็จะให้กลับไปพักผ่อนโดยยังไม่มีกำหนดที่จะเรียกตัวกลับมาฝึกซ้อมในวันไหน"
 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

TAG