โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

ช็อก!โค้ชเชอาจลาไทยไปเทควันโดโลกเปรยอยู่มา15ปีขอสัญชาติไม่ผ่าน

เมื่อวันที 23 ส.ค. ทัพนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญจากกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล นำโดย "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน รุ่น 57 กก.ชาย และ "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรี

         สำหรับบรรยากาศการต้อนรับจอมเตะฮีโร่ครั้งนี้เป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่น โดยมีคณะผู้บริหารจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน (ทอท.), ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.), กลุ่มบริษัท โคคา โคล่า ประเทศไทย, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้สนับสนุนของสมาคมฯ ตลอดจนชมรมเทควันโดจาก จ.ปทุมธานี ที่จัดขบวนกลองยาวชุดใหญ่ รวมทั้งพี่น้องชาวสุราษฎร์ธานี มาร่วมต้อนรับ

        "น้องเทม" เทวินทร์ หาญปราบ กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะได้เหรียญ จึงไม่กดดัน โดยการคว้าเหรียญเงินถือว่ามาไกลเกินฝัน ส่วนโอลิมปิกอีก 4 ปีข้างหน้าจะพยายามพัฒนาตัวเองเพื่อคว้าเหรียญทองให้ได้

         "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กล่าวว่า เสียดายมากที่พลาดในช่วง 4 วินาทีสุดท้าย ทำให้พลาดลุ้นเข้ารอบชิงแต่ก็ถือว่าทำเต็มที่แล้ว จากนี้จะไปวิ่งแก้บน 99 รอบที่โรงเรียนนายร้อย จปร.  นครนายก

        "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า การคว้า 2 เหรียญ ถือว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย โดยเฉพาะเป็นครั้งแรกที่ได้เหรียญจากนักกีฬาชาย ส่วนอีก 4 ปีข้างหน้า นักกีฬาชุดนี้ยังถือเป็นตัวหลักที่จะสร้างผลงานให้กับประเทศไทย

       โค้ชเช ยอง ซอก กล่าวว่า เสียดายที่ไม่ได้เหรียญทอง แต่ทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว ส่วนตัวเองยืนยันว่ารักเมืองไทยและอยากได้สัญชาติไทยอยู่เหมือนเดิม

โค้ช เช อยู่มา 15 ปีขอสัญชาติไทยไม่ผ่าน

         ด้านโค้ช เช ยอง ซอก ออกมาเปิดเผยว่า สำหรับครั้งนี้ทำให้ตนคลายความกดดันไปได้เยอะ ตอนนี้ตนอยู่เมืองไทยมา 15 ปี เป็นโค้ชทีมชาติไทยมานาน รักและผูกพันกับเมืองไทย ยังอยากจะได้สัญชาติไทยมาตลอดหลายปี แต่ติดตรงที่ เกาหลีใต้ไม่ให้ชาวเกาหลีถือ 2 สัญชาติ ตนจึงอยากวิงวอนผู้ใหญ่ของไทยช่วยให้ได้สิทธิ์ในการอยู่ประเทศไทยเหมือนพลเมืองไทย เพราะตนรักคนไทย อยากมีบ้านอยู่ที่นี่ แต่ก็ยังเดินทางไปเกาหลีเพื่อหาญาติพี่น้องได้อีกด้วย ที่ผ่านมาตนขอสัญชาติไทยมาตลอดแต่ติดปัญหาตรงนี้จึงยังไม่ได้ ตนยังจะเป็นโค้ชเทควันโดให้ทีมชาติไทยจนกว่าสมาคมจะไม่ต้องการ

ช็อก!โค้ชเชอาจลาทีมชาติไปเทควันโดโลก

        เช ยอง ซอก ยังกล่าวต่ออีกว่า นอกจากการเป็นโค้ชทีมเทควันโดไทย ตนคงไม่เป็นโค้ชให้ชาติไหนอีก แต่ตอนนี้ทางสหพันธ์เทควันโดโลกได้ทาบทามให้ตนไปช่วยงานที่สหพันธ์ อนาคตตนอาจจะไปทำงานช่วยเหลือสหพันธ์เพื่อพัฒนากีฬาเทควันโดทั่วโลก และถ้าตนไม่ได้สัญชาติไทย อาจจะไม่ได้เป็นโค้ชทีมชาติไทย ซึ่งตนรักประเทศไทย รักนักกีฬาทุกคน

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]