โปรแกรมแข่งขัน
ศุกร์ที่ 9 กันยายน 2559 13:35
View Share

ต้อนรับอบอุ่น!ทัพเทควันโดอลป.กลับถึงไทยแล้ว

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรณ์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย, สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมฯและผู้จัดการทีม นำทัพนักกีฬาเทควันโดชุดสร้างประวัติศาสตร์ 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดงเดินทางกลับถึงเมืองไทยแล้ว

 

ทัพนักกีฬาเทควันโดมีนักกีฬาทั้ง 3 คน ประกอบด้วย "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทควันโดชายคนแรกที่ได้เหรียญรางวัลในโอลิมปิกหลังคว้าเหรียญเงินรุ่น 58 กก., "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของ 1 เหรียญทองแดงรุ่น 49 กก. และ "น้องนก" พรรณภา หาญสุจินต์ ที่พลาดเหรียญทองแดงในรุ่น 57 กก.อย่างน่าเสียดายหลังแพ้อิหร่านในรอบแก้ตัวหวุดหวิด รวมทั้ง 2 ผู้ฝึกสอน "โค้ชเช" เช ยอง ซอก โค้ชเกาหลีใต้หัวใจไทย กับ "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ เดินทางจากบราซิลไปพักผ่อนที่อังกฤษก่อนบินกลับมาเมืองไทยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

ภายในสนามบินสุวรรณภูมิมีนางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 2) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เป็นผู้แทนท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.), ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์, วิศณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย, ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานกิจกรรมพิเศษและกีฬาบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ให้การต้อนรับนักกีฬาและผู้ฝึกสอนซึ่งได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้ทีมเทควันโด

 

โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นจากครอบครัวของเหล่าจอมเตะทีมชาติไทยทั้ง 3 คนที่เดินทางมารอรับที่สนามบินกันตั้งแต่ช่วงเช้ามืด อีกทั้งยังมียิมสโมสรต้นสังกัดมาต้อนรับกันอย่างคึกคัก รวมไปถึงแฟนคลับกองเชียร์ชาวไทยที่แห่กันมาให้กำลังใจฮีโร่โอลิมปิกกันอย่างคับคั่ง

 

ผศ.พิมล ศรีวิกรณ์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "เป็นประวัติศาสตร์ของวงการเทควันโดไทยที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 3 คน แต่เราได้มา 2 เหรียญ และหนึ่งในนั้นยังเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ของเทควันโดชายที่สามารถซิวเหรียญรางวัลเป็นครั้งแรก ซึ่งนักกีฬาทุกคนทำกันอย่างเต็มที่ และสมาคมก็ภูมิใจที่นักกีฬาสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาให้คนไทยได้ชื่นใจ"

 

ขณะที่ "โค้ชเช" เช ยอง ซอก โค้ชจอมเฮียบชาวเกาหลีใต้ เปิดเผยสั้นๆว่า "พอใจกับผลงานของนักกีฬาทั้ง 3 คนที่ต่อสู้ได้อย่างเต็มที่สุดความสามารถ และมีความทุ่มเททั้งการซ้อมการแข่งขัน จนสามารถทำผลงานดี"

 

ด้าน "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก เปิดเผยว่า "ตื่นเต้นมากที่ได้เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก หลังจากที่คว้าเหรียญเงินมาได้ก็ดีใจมาก โดยนัดชิงชนะเลิศถือว่าตื่นเต้นมากที่สุดในชีวิต ซึ่งตนก็ทำเต็มที่ที่สุด โดยต่อจากนี้จะตั้งใจซ้อมอีก 4 ปีข้างหน้าหวังจะได้เหรียญทอง"

 

ส่วน "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก เปิดเผยว่า "เสียดายและเสียใจที่ตนพลาดไปนิดเดียว แต่ดีใจที่สามารถทำตามความฝันอันสูงสุดในชีวิตคือการพาคุณพ่อไปเชียร์ถึงขอบสนามและมอบเหรียญนี้ให้กับคุณพ่อและคนไทยทั้งประเทศ"

 

ขณะที่ "น้องนก" พรรณภา หาญสุจินต์ กล่าวสั้นๆว่า "ทำเต็มที่แล้ว จากนี้ก็จะตั้งใจซ้อมเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่านี้"

 

นอกจากนี้ยังมีเซอร์ไพรส์เค้กวันเกิดย้อนหลังจากครอบครัวหาญปราบให้กับ "เจ้าเทม" ที่ครบรอบวันเกิดของตัวเองเมื่อวันที่ 1 ส.ค. และ "น้องเทนนิส" ในวันที่ 8 ส.ค. อีกทั้งเป็นการฉลองล่วงหน้าให้กับ"น้องนก" ในเดือนก.ย.ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]