โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

โทษฐานโกหกระดับโลก!ล็อคตี้โดนยกเลิกสปอนเซอร์

สปีโด้ บริษัทผลิตภัณฑ์ด้านกีฬาว่ายน้ำ ประกาศยุติการเป็นสปอนเซอร์ให้ ไรอัน ล็อคตี้ ฉลามหนุ่มชาวอเมริกันแล้ว หลังจากที่ ล็อคตี้ โกหกเรื่องโดนปล้นในช่วง โอลิมปิก เกมส์ 2016 ระบุ นี่เป็นพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้สุดๆ

        ไรอัน ล็อคตี้ นักว่ายน้ำทีมชาติสหรัฐอเมริกา ถูก สปีโด้ บริษัทผลิตภัณฑ์ด้านกีฬาว่ายน้ำ ยกเลิกสัญญาด้านสปอนเซอร์แล้ว หลังจากที่เขาก่อเรื่องฉาวด้วยการโกหกว่าโดนปล้นในศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 ที่เมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เป็นเจ้าภาพ


        ก่อน หน้านี้มีข่าวว่า ล็อคตี้ ที่ได้มา 1 เหรียญทองในศึก โอลิมปิก เกมส์ 2016 กับเพื่อน 3 รายถูกปล้นตอนอยู่ในรถแท็กซี่ด้วยฝีมือของกลุ่มโจรที่แต่งตัวเป็นตำรวจ โดยหัวขโมยกลุ่มนั้นสั่งให้รถแท็กซี่จอด ก่อนที่จะทำการปล้น ซึ่งมันก็ทำให้ตำรวจของ บราซิล ลงสอบเรื่องนี้อย่างเต็มที่


        อย่าง ไรก็ตาม หลังจากนั้นมีการเปิดเผยว่า ล็อคตี้ กับเพื่อนๆ ของเขาโกหก เพราะพอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วก็พบว่าก็ที่จริงทั้งหมดไปมีเรื่อง วิวาทกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง แล้วทำลายประตูห้องน้ำเฉยเลย ทำให้รปภ. จำเป็นต้องสั่งให้พวกเขาจ่ายเงินค่าเสียหายโดยที่มีการควักปืนออกมาขู่ให้ กลุ่มนักกีฬาจากแดนลุงแซมจ่ายเงินด้วย ซึ่งถึงแม้เจ้าของ 6 เหรียญทองของการแข่ง โอลิมปิก เกมส์ จะออกมาขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่หลายคนก็ยังตำหนิเขาอย่างหนักที่ทำเรื่องงามหน้าระดับโลกแบบนี้


        สปี โด้ แถลงการณ์ว่า "วันนี้ สปีโด้ ยูเอสเอ ขอประกาศถึงการตัดสินใจยกเลิกการเป็นสปอนเซอร์กับ ไรอัน ล็อคตี้ จากการตัดสินใจในครั้งนี้ ทำให้ สปีโด้ ยูเอสเอ จะบริจาคส่วนแบ่ง 50,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 1.75 ล้านบาท) จากค่าตัวของ ล็อคตี้ ให้กับ เซฟ เดอะ ชิลเดรน ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลระดับโลกที่เป็นพันธมิตรกับบริษัทแม่ของ สปีโด้ ยูเอสเอ เพื่อช่วยเด็กๆ ในบราซิล"


        "ถึงแม้เราจะพอ ใจกับช่วงเวลาแห่งชัยชนะกับ ไรอัน เป็นเวลามากกว่า 1 ทศวรรษ รวมถึงยอมรับว่าเขาเป็นสมาชิกคนสำคัญของ สปีโด้ แต่เราก็ไม่สามารถยกโทษให้พฤติกรรมที่ตรงข้ามกับคุณค่าที่แบรนด์นี้ยึดถือ ได้ เราสำนึกถึงความสำเร็จหลายอย่างของเขา พร้อมหวังว่าเขาจะเดินไปข้างหน้า และเรียนรู้จากประสบการณ์ในครั้งนี้" บริษัทดัง ระบุ โดยนอกจาก สปีโด้ แล้วนั้น ราล์ฟ ลอเรน แบรนด์เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ตกแต่งรายหนึ่งก็ยกเลิกสัญญากับ ล็อคตี้ เช่นกัน

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]