โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

สามจอมเตะเที่ยวลอนดอนมีความสุขส่งท้ายก่อนกลับไทย

หลังจากประสบความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของทีมเทควันโดไทย ในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่สามารถทำผลงาน 1 เหรียญเงิน กับอีก 1 เหรียญทองแดง

 

ล่าสุด "บิ๊กเอ" ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นำทีมจอมเตะมาพักผ่อนยังประเทศอังกฤษ ที่โรงแรมมิลเลนเนียม เมเดจสกี้ ในเมืองเร้ดดิ้ง ของตัวเอง พร้อมกับเปิดบ้านเลี้ยงอาหารมื้อใหญ่ให้กับ 3 จอมเตะและทีมสตาฟฟ์โค้ช นำโดย เช ยอง ซอก พร้อมทั้งแจกเงินจำนวนหนึ่งเพื่อให้นักกีฬาได้ไปช็อปปิ้งในกรุงลอนดอน โดยหลังทานอาหารเสร็จทีมเทควันโดไทยเดินทางไปท่องเที่ยวหอนาฬิกาบิ๊กเบนและไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ อีกหลายแห่ง
            

                            

"พิมล" เผยทุกคนหายเหนื่อยสู้กันมานาน


    
ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนเหน็ดเหนื่อยทุ่มเททำงานหนักมานับปี ความสำเร็จครั้งนี้ทำให้พวกเราหายเหนื่อย และหายเครียด โดยเฉพาะตนและโค้ช เช ยอง ซอก ที่ก่อนแข่งขันจะกดดันพอสมควร เราแบกความหวังของคนไทยที่อยากเห็นความสำเร็จของกีฬาเทควันโดในโอลิมปิกเกมส์ และครั้งนี้เราก็ทำผลงานได้สำเร็จอีกครั้ง สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่ได้ 2 เหรียญรางวัล ในโอลิมปิกเกมส์ เป็นครั้งแรก และเหรียญเงินจากนักกีฬาชาย ซึ่งตอนนี้ตนได้พาทีมมาพักผ่อนที่อังกฤษ 2 วัน เพื่อให้นักกีฬาได้ผ่อนคลายหลังจากที่ต้องเหนื่อยกันมานาน ซึ่งเราอยู่ที่นี่ 2 วัน วันที่ 22 ส.ค. จะเดินทางกลับไปถึงเมืองไทยประมาณ 05.45 น. และพวกเราคงมีภารกิจอีกหลายวัน 
            

                            

"เทนนิส" โพสต์ไอจีคนอ่านน้ำตาไหล


    
ด้าน "เทนนิส-พาณิภัค" ได้โพสต์อินสตาแกรมอย่างสุดซึ้งถึงความสำเร็จครั้งนี้ พร้อมขึ้นรูป คุณพ่อสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ มอบเหรียญรางวัลใน "รีโอเกมส์" ว่า "พ่อทำให้หนูรู้ซึ้งถึงคำว่า แบบอย่างที่ดี มีค่ากว่าคำสอน พ่อจะไม่ใช่แค่ให้หนูทำโน่น ทำนี่ แต่พ่อจะทำให้หนูเห็น พ่อตื่นมาวิ่งตอนเช้าทุกวัน ตั้งแต่พ่อยังสุขภาพแข็งแรงอยู่ เมื่อพ่อพาหนูวิ่ง พ่อก็จะวิ่งไปกับหนูด้วยทุกครั้ง (หลังจากพ่อเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท พ่อเดินไม่ได้เกือบ 2 เดือน หมอสั่งห้ามพ่อวิ่ง) ตอนนั้นหนูไปแข่งซีเกมส์ที่พม่า พ่อเดินไม่ได้เลยค่ะ ต้องนั่งรถเข็น พ่อก็ยังตามไปเชียร์หนู พ่อทำให้หนูรู้ว่าความรักที่พ่อมีต่อหนูมันมากมายแค่ไหน ชีวิตคนเรามันสั้นค่ะ ไม่รู้ว่าจะยืนยาวแค่ไหน เหมือนตอนที่หนูสูญเสียแม่ไป มันเร็วมาก หนูอยากให้พ่อสบาย หนูจะทำทุกๆ วันให้ดีที่สุด หนูรักพ่อที่สุด อยู่กับหนูไปนานๆ นะ" และจากประโยคนี้ทำให้ผู้ติดตามน้องเทนนิส (panipak2540) ในไอจี ต่างกดถูกใจมากเกือบ 2 พันคน พร้อมแสดงความเห็นที่ทำให้คนได้อ่านน้ำตาไหลกันจำนวนมาก