โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

เนย์มาร์ภูมิใจพาแซมบ้าซิวทองอลป.ประวัติศาสตร์

เนย์มาร์ กองหน้าบาร์เซโลน่า สุดดีใจ และภูมิใจ ที่พาทีมชาติบราซิล คว้าเหรียญทองโอลิมปิก มาครองเป็นครั้งแรก จากการดวลจุดโทษชนะ เยอรมัน 5-4 ในเกมรอบชิงฯ ที่เสมอ 1-1 ในเวลาปกติ และต่อเวลาพิเศษ วันเสาร์ที่ผ่านมา

เนย์มาร์ กองหน้าทีมชาติบราซิลจากบาร์เซโลน่า สุดมีความสุข สร้างประวัติศาสตร์พาทีม "แซมบ้า" คว้าเหรียญทองฟุตบอลชาติโอลิมปิก มาครองอย่างยิ่งใหญ่ เป็นครั้งแรก หลังดวลเป้าเอาชนะทีมชาติเยอรมัน ไปได้ 5-4 ในเกมที่เสมอ 1-1 หลังต่อเวลาพิเศษ เกมรอบชิงฯ ที่ มาราคาน่า วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา

    กองหน้าเจ้าบุญทุ่ม ยิงฟรีคิกให้ทีมนำ 1-0 ก่อนโดนตีเสมอ และต้องยื้อไปต่อเวลาอีก 30 นาที ก็ยังทำอะไรไม่ได้ ต้องไปตัดสินด้วยการดวลตจุดโทษ ซึ่ง บราซิล ยิงเข้าหมด 4 คนแรก และ เยอรมัน พลาดคนสุดท้ายคือ นีลส์ พีเตอร์เซ่น ปูทางให้ เนย์มาร์ เป็นพระเอก สังหารเข้าไป เป็นประตูให้ทีมชาติบราซิล ได้แชมป์โอลิมปิกสมัยแรกในประวัติศาสตร์ 

    "นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นในชีวิตผม จริงๆ นะ ตอนนี้พวกที่ชอบวิจารณ์ผมคงเงียบเสียที ผมไม่รู้จะอธิบายความรู้สึกยังไงดี ความฝันของผมเป็นจริงแล้ว และได้ทำให้ความฝันของคนทั้งประเทศเป็นจริงด้วย ซึ่งผมภูมิใจมาก"

    เกมรอบชิงฯ กับ เยอรมัน ทำให้เลี่ยงไม่ได้ที่จะถูกโยงไปุถึงเกมรอบรองฯ ฟุตบอลโลก 2014 ที่ เยอรมัน ถลุงทีมแซมบ้าเจ้าภาพ ยับเยิน 7-1 โดย วีเบอร์ตัน นายทวารทีมแซมบ้า ร่วมยกย่อง เนย์มาร์ ว่า "พระเจ้าอำนวยพรผม เราได้เหรียญทองมาครอง แต่มันเป็นของพระเจ้า ผมบอกเนย์มาร์ว่าพระเจ้ามอบโอกาสแก้ตัวให้เขา พระเจ้ารักเนย์มาร์ แบบที่เขารักทุกอย่างในทีมนี้"