โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

อะแมนด้าฮึดไม่ขึ้นจบอันดับ6ชวดเข้าชิง

อะแมนด้าคาร์สาวนักปั่นทีมชาติไทยหมดลุ้นผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศหลังลงปั่นครบ3โมโตจบอันดับ6มีแต้มเสีย18คะแนนในการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์รีโอเกมส์ที่ประเทศบราซิลเมื่อคืนวันศุกร์ที่19ส.ค.ที่ผ่านมา

    การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิง2ทองที่สนามไซคลิ่งพาร์คซึ่งมีนักปั่นไทยลูกครี่งสาวไทย-อเมริกาอะแมนด้าคาร์ที่ถูกเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันหลังจากที่ไทยได้สิทธิ์จากโค้วต้าประเทศและจากการแข่งขันในรอบจัดอันดัยไทม์ไทร์อัลอะแมนด้าปั่นทำเวลาเข้ามาเป็นอันดับ13ในรอบรองชนะเลิศอะแมนด้าถูกจัดให้อยู่ในฮีท1ร่วมสายหินกับ"แชมป์เก่า"และมือ1ของโลกจากโคลัมเบียมาริน่าปายอนและมือ3ของโลกจากอเมริกาอลิสโพส


    สำหรับรอบรองชนะเลิศจะแข่งทั้งหมด3โมโตคัดเอานักกีฬาฮีทละ4คนเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศและในโมโตแรกอะแมนด้าออกตัวดีผ่าน3เนินแรกทำอันดับสูสีกับปายอนแต่เมื่อผ่านโค้งแรกปายอนขึนนำเดี่ยวและเข้าเสันชัยเป็นอันดับ1ในขณะที่อะแมนด้าเข้ามาเป็นอันดับ6รอลุ้นผลการแข่งขันอีก2โมโต


    จากนั้นในโมโต2อะแมนด้าเลือกอยู่เลน7ช่วงแรกออกตัวได้สูสีจนผ่านโค้งที่2นักปั่นจากอาร์เจนติน่าเกี่ยวล้มกับเวเนซูเอล่าแมรี่ที่โมโตแรกเข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับ2และในจังหวะที่เกี่ยวล้มอะแมนด้าที่ปั่นตามหลังรีบขึ้นเลือกบนหลบได้อย่างหวุดหวิดพร้อมพร้อมปั่นเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ5รวม2โมโตอะแมนด้ามีแต้มเสีย11คะแนนรั้งที่6ในขณะที่ผู้นำสองโมโตแรกยังเป็นแชมป์เก่าปายอนจากโคลัมเบียมีแต้มเสีย2คะแนน


    โมโต3อะแมนด้ามีลุ้นเข้าชิงชนะเลิศแต่รอบนี้ออกตัวไม่ดีรั้งที่6ตั้งแต่ออกตัวแม้จะพยายามไล่เท่าไหร่แต่ไล่ไม่ขึ้นมิหนำซ้ำก่อนเข้าเส้นชัยอะแมนด้าไปชนกับนักกีฬาจากเดนมาร์กที่ล้มและเสียหลักล้มไปด้วยก่อนจะพาจักรยานคู่ใจเข้าเส้นชัยคว้าที่7ในโมโต3รวมแข่ง3โมโตอะแมนด้ามีแต้มเสีย18คะแนนชวดเข้าชิงขนะเลิศในขณะที่นักกีฬา4คนที่ทะยานเข้าชิงชนะเลิศประกอบด้วยปายอนเสีย3คะแนน,อลิสโพทเสีย8คะแนน,สเตฟานนี้จากเวเนฯเสีย11คะแนนและมานองจากฝรั่งเศสเสีย12คะแนน

 

"อะแมนด้า คาร์" เปิดใจหลังจบอันดับ6 ชวดเข้าชิงจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์