โปรแกรมแข่งขัน
อาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 17:25
View Share

ฉลามหนุ่มมะกันยอมจ่ายเงินจบปัญหาโกหกโดนปล้น

จิมมี่ เฟเก้น ฉลามหนุ่มสหรัฐฯ ยอมจ่ายเงินเกือบ 4 แสนบาทให้กับการกุศล หวังยุติข้อพิพาทจากการกุเรื่องโดนปล้นระหว่างแข่งขัน "ริโอเกมส์ 2016" เพื่อกลบเกลื่อนเรื่องที่ตนเองและเพื่อนร่วมชาติเมา ก่อนก่อเหตุทำลายทรัพย์สิน

    จิมมี่ เฟเก้น นักว่ายน้ำทีมชาติสหรัฐอเมริกา เจ้าของเหรียญทอง ผลัดฟรีไสตล์ 4x100 เมตรชาย ใน โอลิมปิก 2016 จะจ่ายเงินจำนวน 11,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 385,000 บาท) ให้กับมูลนิธิการกุศลของประเทศบราซิล เพื่อยุติปัญหา กรณีแจ้งความเท็จว่าโดนโจรปล้นระหว่างร่วมชิงชัยใน "ริโอเกมส์" จากรายงานของ เอบีซี นิวส์ สื่อชั้นนำ เมื่อวันศุกร์ที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา

    ก่อนหน้านี้ ไรอัน ล็อคตี้ ฉลามหนุ่มอเมริกัน เจ้าของเหรียญทอง ผลัดฟรีไสตล์ 4x200 เมตร เปิดเผยว่า ตนและ เฟเก้น พร้อมนักว่ายน้ำร่วมชาติอีก 2 รายคือ กุนนาร์ เบนต์ซ และ แจ็ค คองเกอร์ ถูกดักปล้นด้วยฝีมือของกลุ่มโจรที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ขณะกลับจากงานปาร์ตี้ในนครริโอ เดอ จาเนโร แต่จากการสืบสวนของตำรวจแซมบ้า กลับไม่พบหลักฐานที่แน่นหนาพอ 

    จากนั้นมีการนำตัวนักว่ายน้ำ 3 คน ยกเว้น ล็อคตี้ ที่เดินทางกลับประเทศไปแล้ว มาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่ความจริงจะเปิดเผย เมื่อมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และพบว่าแท้ที่จริงแล้วทั้ง 4 คนไปมีเรื่องกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง และทำลายประตูห้องน้ำ ทำให้รปภ. จำเป็นต้องสั่งให้พวกเขาจ่ายเงินค่าเสียหายโดยที่มีการควักปืนออกมาข่มขู่ ขณะที่ทั้งหมดยอมรับในเวลาต่อมาว่ากุเรื่องโดนปล้นขึ้น เพื่อกลบเกลื่อนความผิดของตัวเองที่เมาทำลายทรัพย์สินนั่นเอง

    ทั้งนี้ เบรโน่ เมลารักโน ทนายความของ เฟเก้น เปิดเผยเรื่องการจ่ายเงินดังกล่าวเพื่อยุติข้อพิพาท หลังจากประชุมกับผู้พิพากษาและเจ้าหน้าที่จากสำนักงานอัยการ ใน ริโอ เดอ จาเนโร เป็นเวลาหลายชั่วโมง ขณะที่คณะกรรมการโอลิมปิกสหรัฐฯ ได้ออกมากล่าวขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว  

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]