โปรแกรมแข่งขัน
อังคารที่ 23 สิงหาคม 2559 21:38
View Share

สุรินทร์รับขวัญดุ่ย-ปุ๊กลุกฮีโร่อลป.

สุรินทร์เตรียมต้อนรับสองฮีโร่ "เจ้าดุ่ย" สินธุ์เพชร์ กรวยทอง และ "น้องปุ๊กลุ๊ก" ศิริภุช กุลน้อย กลับบ้านอย่างยิ่งใหญ่

 

อนุวัตร รุจิยาปนนท์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.สุรินทร์ กล่าวหลังการประชุมร่วมกับ อรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เเละหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดว่า ตนในฐานะที่เป็นผู้ดูแลงานโดยตรง ได้ข้อสรุปจากการเตรียมจัดงานต้อนรับ สินธุ์เพชร์ กรวยทอง นักกีฬาประวัติศาสตร์ ซึ่งคว้าเหรียญรางวัลโอลิมปิกในกีฬายกน้ำหนักชายคนแรกของประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่มาเเล้ว โดยในงานต้อนรับนั้นนอกจาก "ดุ่ย" เเล้ว ยังจัดขึ้นเพื่อรับขวัญ ศิริภุช กุลน้อย ด้วย ถึงแม้จะไม่สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการเเข่งขันรุ่น 63 กก. หญิง ได้ก็ตาม โดยถือว่าประสบความสำเร็จอย่างยิ่งเเล้วที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย ไปแข่งขันมหกรรมที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก และสร้างชื่อเสียงให้จังหวัด

    
                        

ตั้งขบวนเเห่ช้างต้อนรับสมเกียรติ 


    
นอกจากนี้ ผอ.กกท.สุรินทร์ ยังกล่าวอีกว่า ขบวนแห่ต้อนรับ 2 ฮีโร่โอลิมปิกของจังหวัดสุรินทร์นั้นมีความพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่จะมีช้าง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ขอจังหวัดมาอยู่ในขบวนแห่ โดยขบวนต้อนรับ 2 ฮีโร่ ประกอบด้วยขบวนเเห่ช้างจากศูนย์คชศึกษา หมู่บ้านช้างสุรินทร์ และขบวนรถยนต์จากภาคส่วนต่างๆ ส่วนกำหนดการจะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.30 น. ของวันที่ 20 ส.ค. 59 ที่หน้าสถานีรถไฟจังหวัดสุรินทร์ โดยจะมุ่งหน้าตามถนนธนสารไปยังอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดี เพื่อให้นักกีฬาได้สักการะเจ้าเมืองคนแรก ซึ่งถือเป็นที่เคารพนับถือ จากนั้นจะเข้าสู่หอประชุม อบจ.สุรินทร์ เพื่อจัดงานเลี้ยงต้อนรับ และมอบโล่เกียรติคุณให้ทั้งคู่ที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัด


                        

ยันอัดฉีดสองจอมพลังสร้างชื่อจังหวัด 


    
นอกจากนี้ อนุวัตร รุจิยาปนนท์ ยังระบุว่า แม้จะยังไม่สามารถเปิดเผยยอดเงินอัดฉีดที่จังหวัดจะมอบให้นักกีฬาว่ามียอดรวมมากน้อยเพียงใดได้ แต่ยืนยันว่าได้มีการหารือและเตรียมการไว้แล้ว ทั้งส่วนของจังหวัดและภาคเอกชน โดยทางจังหวัดได้ติดป้ายประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนออกมาร่วมแสดงความยินดีตามจุดต่างๆ ขณะที่งานเลี้ยงต้อนรับช่วงค่ำนั้นจะมีการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวสุรินทร์ และเน้นไปที่การเชิดชูเกียรติของอีโร่ทั้งสองอย่างสมเกียรติ