โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 27 สิงหาคม 2559 14:13
View Share

ตัน ภาสกรนทีและครอบครัวมอบอัดฉีดฮีโร่ยกเหล็กไทย21.5ล.

ตัน ภาสกรนทีนักธุรกิจชื่อดังเจ้าของเครื่องดื่ม "อิชิตัน" และ อิง ภาสกรนที ภรรยา มอบเงินอัดฉีดให้กับทีมยกน้ำหนักชุดโอลิมปิก 2016 ริโอเกมส์

 

ความเคลื่อนไหวของทีมยกเหล็กไทยชุดคว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง ในศึกโอลิมปิก 2016 ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 ส.ค.59 ที่ชั้น 28 อาคารชาญอิสระ 2 โดย "เสธ.ยอด" พลตรีอินทรัตน์  ยอดบางเตย ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาประกอบด้วย "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร, "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช, "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว, "เจ้าดุ่ย" สินธุ์เพชร กรวยทอง, "ก๊อต" จตุภูมิ ชินวงศ์ และ "บอม" ศรัท สุ่มประดิษฐ์ รับมอบเงินรางวัลอัดฉีดจาก ตัน ภาสกรนที เป็นจำนวน 21.5 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น เหรียญทอง 2 เหรียญ เหรียญละ 10 ล้าน เหรียญเงิน 1 เหรียญ เหรียญละ 1 ล้านบาท และเหรียญทองแดง 1 เหรียญ เหรียญละ 5 แสนบาท


    
ตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดังเจ้าของเครื่องดื่ม "อิชิตัน" เปิดเผยว่า เงินอัดฉีดรางวัลครั้งนี้เป็นเงินส่วนตัวของตนและครอบครัว เพื่อเป็นกำลังใจในฐานะประชาชนคนไทยที่ส่งไปถึงนักกีฬาไทยทุกคนในการแข่งขันโอิมปิก ซึ่งถือเป็นมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก นักกีฬาที่ทำผลงาน คือผู้ที่โปรโมตประเทศไทยสู่สายตาคนทั้งโลก กว่านักกีฬาจะได้เหรียญทองมานั้น ทุกคนต้องมีวินัย อดทน และผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก แต่ข้อสอบยิ่งยาก รางวัลยิ่งใหญ่ พวกเขาควรได้กำลังใจ และการส่งเสริมต่อไป


    
ในส่วนของ 4 ฮีโร่โอลิมปิก ที่ได้รับเงินอัดฉีดนั้น "น้องแนน" โสภิตา ธนสาร ได้กล่าวว่า ขอบคุณคุณ ตัน ภาสกรนที และครอบครัวที่มอบเงินสนับสนุนอัดฉีด ซึ่งจะเก็บเงินก่อนนี้ไว้ใช้ในอนาคตต่อไป ขณะที่ "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช จะนำเงิน 10 ล้านแรกไปสร้างบ้านที่ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่วน "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว นั้นจะนำเงินไปเก็บไว้ทำทุนต่อไป และ คนสุดท้าย "เจ้าดุ่ย" สินธุ์เพชร กรวยทอง ก็จะนำเงินอัดฉีดที่ได้วันนี้เก็บไว้เป็นทุน


    
โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าของวันเดียวกัน คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ ปฏิบัติการแทนรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด เป็นตัวแทนช่อง 3 มอบเงินอัดฉีดให้กับทัพฮีโร่นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยมอบเงินอัดฉีดให้เหรียญทอง เหรียญละ 1 ล้านบาท เหรียญเงิน 5 แสนบาท และเหรียญทองแดง 3 แสนบาท รวมทั้งสิ้น 2.8 ล้าน ทำให้ในขณะนี้ทีมยกน้ำหนักไทยรับอัดฉีดไปแล้ว 24.3 ล้านบาท


    
ขณะที่โปรเเกรมเดินสายขอบคุณผู้สนับสนุนของทีมยกน้ำหนักไทยในวันที่ 19 ส.ค.นี้ ในช่วงเช้าจะเดินทางไปที่นสพ.ไทยรัฐ ช่วงสายจะเดินทางต่อไปที่เนชั่นทีวี โดยในช่วงบ่ายจะเดินทางไปที่สถานีโทรทัศน์เอ็นบีที ก่อนจะปิดท้ายที่สถานีโทรทัศน์ทีเอ็นเอ็น ส่วนวันที่ 20 เเละ 21 ส.ค. จะปล่อยให้นักกีฬาเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อร่วมฉลองเเละร่วมงานเลี้ยงต้อนรับที่เเต่ละเเห่งเตรียมไว้

 

 

 

 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]