โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2559 21:52
View Share

แต้วยันแล้วอำลาอลป.วางแผนกลับไปอยู่กับพ่อ-แม่

"แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว ยันขอยุติเส้นทางเล่นโอลิมปิกเกมส์แน่นอนแล้ว อยากกลับไปพักผ่อนดูแลพ่อ-แม่ที่บ้าน หวังได้ทำงานที่มั่นคง

 

"แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนักสาวดีกรีเหรียญเงินจากรุ่น 58 กก. ล่าสุดจาก "รีโอ เกมส์" ออกมาย้ำชัดว่าตนไม่เคยนึกเสียใจแต่อย่างใดที่เชื่อทีมโค้ชซึ่งให้คำแนะนำในการตัดสินใจไม่ยกครั้งสุดท้ายในท่าคลีนแอนด์เจิร์กแล้วตนได้เพียงเหรียญเงิน


     
โดยยกเหล็กสาววัย 26 ปี กล่าวว่า ในวินาทีที่ทีมโค้ชได้มาพูดกับเราว่าจะตัดสินใจเช่นไร จะยกครั้งที่ 3 หรือไม่ เพราะตอนนั้น "น้องฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช ได้ทองไปเรียบร้อยแล้ว แล้วตนก็เชื่อมั่นว่าถ้าตนขึ้นยกก็น่าจะไหวแล้วได้ทองได้เช่นกัน แต่ก็เข้าใจว่าทุกฝ่ายค่อนข้างเป็นห่วงอาการบาดเจ็บของตนที่บริเวณเข่าซ้ายอยู่เล็กน้อย และส่วนตัวตอนนั้นก็คิดว่าตนเข้ามาอยู่ในจุดอันดับ 1 และ 2 มันก็สุดยอดมากแล้ว ทำให้มาจนถึงวันนี้ก็เลยไม่คิดมองย้อนกลับไปเสียใจเลยสักครั้งที่ตัดสินใจไม่ยกครั้งสุดท้าย


    
เหรียญเงินโอลิมปิกสาวเพียงหนึ่งเดียวในโอลิมปิกเกมส์ของไทย ณ เวลานี้กล่าวเพิ่มอีกว่าก่อนเดินทางไปแข่งขันทั้งตนและครอบครัวต่างเดินทางไปสักการะไหว้พระรวมถึงบนบานสานกล่าวไว้อยู่หลายๆ ที่ ซึ่งที่ที่ตนจะไปไหว้อยู่บ่อยๆ ก่อนเดินทางไปแข่งขันก็คือพระครูบาศรีวิชัยที่จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งนี้ตนก็ได้ไปไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ส่วนสถานที่ที่ไปบนมาครั้งนี้คือพระเจ้าทันใจที่วัดพระธาตุดอยคำ จังหวัดเชียงใหม่ เช่นกัน ตอนนั้นขอพรไว้ว่าให้ตนเองมีเหรียญติดมือกลับมาหรือประสบความสำเร็จ 

    
ส่วนคุณแม่ "อมรรัตน์ ศิริแก้ว" มารดาของตนก็ไปบนที่ศาลเจ้าคุณปู่วาสนา วัดบัวทอง ที่ จ.ขอนแก่นแถวบ้านของตน โดยการบนของมารดานั้นเป็นการขอพรในใจยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะแก้บนอย่างไร อาจจะเป็นการฉายหนังกลางแปลง 3 วันติดหรือไม่ก็บวชชีพราหมณ์ แต่ทั้งหมดคงต้องรอการเดินสายที่กรุงเทพฯ ให้แล้วเสร็จเสียก่อน ซึ่งน่าจะเป็นหลังวันที่ 20-21 ส.ค.นี้ 
    
            
    
พิมศิริ ศิริแก้ว เปิดเผยต่อสื่อมวลชนเป็นทางการแล้วว่าโอลิมปิกเกมส์ 2016 นี้จะเป็นโอลิมปิกเกมส์ครั้งสุดท้ายในชีวิตของตนเอง เนื่องจากตนกรำศึกหนักรวมทั้งต้องเก็บตัวฝึกซ้อมมาตลอดตั้งแต่เป็นเยาวชน ยอมรับว่าตอนนี้ตนเองค่อนข้างรู้สึกเหนื่อยและอยากพักการฝึกซ้อมแล้ว ส่วนอนาคตก็ต้องดูว่าทางกองทัพบกจะให้โอกาสเรียกตัวเข้าไปทำงานหรือไม่ ก็วางแผนไว้ว่าต้องการมีการงานที่มั่นคงและกลับไปอยู่ใกล้ๆ พ่อ-แม่ อยากกลับไปเอาใจพวกเขาหลังจากที่ไม่มีเวลาให้เลยในชีวิตก่อนหน้านี้ ซึ่งคุณแม่เองก็เคยเปรยไว้ว่าอยากให้ตนพาไปเที่ยว อยากไปประเทศอินเดีย ก็คงจะทำตามที่เขาต้องการ ส่วนการจะกลับมายกน้ำหนักก็คงต้องดูความฟิตกันอีกครั้งหนึ่ง ก็ไม่แน่ว่ากีฬาเอเชียนเกมส์อีก 2 ปีข้างหน้าตนอาจจะร่วมสู้อีกครั้ง 

                        

ชาวขอนแก่นเตรียมพิธีบายศรีสู่ขวัญ


    
คุณพ่อคำปุ่นและคุณแม่อมรรัตน์ ศิริแก้ว บิดาและมารดาของ แต้ว พิมศิริ ศิริแก้ว ซึ่งเดินทางออกจากจังหวัดขอนแก่นตั้งแต่เวลา 03.00 น. ด้วยรถบัสคันใหญ่ร่วมกับพ่อแม่พี่น้องญาติสนิทมิตรสหายจากหมู่บ้านเขวา ตำบลกุดเค้า อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น บ้านเกิดของ แต้ว พร้อมด้วยกำนันและผู้ใหญ่บ้านรวมแล้วทั้งสิ้นจำนวนกว่า 40 ชีวิต มาถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 11.00 น. โดย คุณพ่อคำปุ่น เผยว่า มารับลูกสาววันนี้ทางบ้านไม่ได้มีอะไรมามอบให้แก่ลูกสาวเป็นพิเศษ เพราะที่บ้านจะมีนิสัยสบายๆ กัน ไม่ค่อยพิธีรีตอง แต่สิ่งที่มีให้ลูกเสมอก็คือช่อดอกไม้กับความรักเพียงเท่านี้ก็คิดว่าเพียงพอ 


    
ส่วนการต้อนรับของชาวเขวา หมู่บ้านที่ แต้ว เกิดที่จังหวัดขอนแก่น ก็เตรียมทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้ในฐานะที่เป็นตัวแทนชาวจังหวัดขอนแก่น ณ ลานวัดโพธิ์ทอง หมู่บ้านเขวา ตำบลกุดเค้า อำเภอมัญจาคีรี และ หอประชุมอำเภอมัญจาคีรี ในระหว่างวันที่ 20 หรือ 21 ส.ค.59 ก่อนที่จะจัดงานเลี้ยงต้อนรับในช่วงเย็นของวันเดียวกัน 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]