โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2559 02:38
View Share

ทีมน่องเหล็กจีบีขอสาวๆงดโกนขนชั่วคราว

ขอความร่วมมือ! หัวหน้าทีมจักรยานสหราชอาณาจักร ชุดลุยโอลิมปิก เกมส์ 2016 เผยมีการขอร้องเหล่าน่องเหล็กสาวๆ ว่าให้งด โกน หรือแว็กซ์ขนในที่ลับ ชั่วคราว ระหว่างแข่งริโอ เกมส์ เพราะ "ขนในที่ลับ" ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดแผลจากการนั่งเสียดสีกับอานรถนานๆ

 

    ฟิล เบิร์ต นักกายภาพบำบัดประจำทีมจักรยานสหราชอาณาจักร เผยว่ามีการพูดคุยภายในทีม ขอร้องนักปั่นจักรยานสาวๆ ชุดล่าเหรียญโอลิมปิก เกมส์ 2016 เลิกสนใจความสวยความงามของ "นาผืนน้อย" ชั่วคราว อย่าโกน หรือ แว็กซ์ขนในที่ลับ เพื่อป้องกันอาการเจ็บจากการนั่งเบาะปั่นจักรยานนานๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นปกติทั้งในนักกีฬาชายและหญิง    

    
    สำหรับนักปั่นจักรยาน การนั่งปั่นนานๆ จะทำให้พวกเขาเจ็บจากแผลถลอกเสียดสีกับอานรถ หรือที่เรียกว่า "แซดเดิ้ล เพน" และนี่คือที่มาของความสำคัญของ "ขนใต้ร่มผ้า" ที่ทำหน้าที่ป้องกันการเสียดสีของอวัยวะในที่ลับกับอานจักรยาน ซึ่งบางรายอาการเจ็บหนักถึงขั้นต้องผ่าตัดตกแต่งแผลเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ทีมน่องเหล็กจีบี เลยขอร้องนักกีฬาสาวๆ งด "กำจัดขน" ชั่วคราว

    
    เบิร์ต ที่ทำหน้าที่นักกายภาพบำบัดประจำทีมน่องเหล็กสหราชอาณาจักร มายาวนาน กล่าวว่า "เรารู้ต้องพยายามโน้มน้าวสาวๆ ให้งดโกนขน หรือแว๊กซ์ ถ้าเราไม่อยากเจอปัญหา แซดเดิ้ล เพน ซึ่งเรารู้ดีว่าทุกคนเคยเจอ มีครั้งหนึ่งเราคุยกันว่า - เราควรจะขอซื้อเครื่องโกนขนของพวกเธอมั้ย?"

 

Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]