โปรแกรมแข่งขัน
พฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2559 20:40
View Share

เมย์ยันเจอสาวยุ่นต้องเล่นเกมตัวเองวอนชาวไทยช่วยเชียร์

"น้องเมย์"รัชนก อินทนนท์ เผยนัดหน้าเจอ อาคาเนะ ยามากูชิ จากญี่ปุ่นต้องเล่นให้เข้าทางตัวเองมากที่สุด วอนชาวไทยช่วยส่งแรงเชียร์ให้คว้าชัยชนะ

 

หลังการแข่งขัน "น้องเมย์" รัชนก  อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย เปิดเผยว่า เกมกับ ยิป ปุย ยิน วันนี้ช่วงแรกก็ยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่ ทำให้เล่นได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ตีเสียเองง่าย เนื่องจากว่ากลัวเสียเกมให้กับคู่ต่อสู้เพราะจะมีผลต่อการเข้ารอบ แต่เมื่อได้เกมแรกแล้ว และเข้ารอบแน่ๆ ทำให้สบายใจขึ้น เล่นไม่กดดันเท่าไหร่ ส่วนนัดต่อไปก็จะพบกับ อาคาเนะ ยามากูชิ จากญี่ปุ่น มือ 12 ของโลก  ในรอบ 16 คนสุดท้าย


                         
เจอสาวยุ่นต้องเล่นในเกมตนเอง


    
กับเกมที่จะพบกับ อาคาเนะนั้น ขนไก่สาวไทย กล่าวว่า ก็ไม่ใช่งานง่ายแม้ว่าจะเคยเอาชนะมาได้ก็ตาม ที่สิ่งสำคัญเราต้องเล่นอยู่ในฟอร์มของเราดึงเขามาให้อยู่ในเกมการเล่นของเราที่จะต้องเล่นให้ได้เป็นตัวของตัวเองให้ได้มากที่สุด เพราะหากไปเล่นตามสไตล์คู่ต่อสู้ เขาก็จะถนัดและได้เปรียบ นัดหน้าก็จะทำเต็มที่


                         
ชี้ต้องระวังออกลูกไม่ให้เข้าทางขนไก่ยุ่น

 

ต่อข้อถามได้เตรียมแผนการเล่นกับ อาคาเนะ ไว้อย่างไรบ้าง นักตบลูกขนไก่สาวไทยมือ 4 ของโลก กล่าว่า อาคาเนะ จะมีสไตล์การเล่นแบบผู้ชาย ตีแบบดาดๆ โต้ๆ แต่ไม่ค่อยจะมีหน้าสุดหลังสุดมากแต่ก็แล้วจังหวะของเขาและค่อนข้างที่จะเป็นคนตัวเตี้ย หากเราออกลูกแหลมไปก็จะเข้าทาง อาคาเนะ ดังนั้นก็ต้องพยายามออกลูกไม่ให้เข้าทางการเล่นของอาคาเนะและควรจะระวังจุดไหน
   

                                                 
ไม่ซีเรียสเรื่องลูกขนไก่วิ่งช้า


     
ต่อข้อถามเกี่ยวกับลูกแบดมินตันที่ค่อนข้างวิ่งช้านั้นมีปัญหากับการเล่นหรือไม่ รัชนก กล่าวว่า ลูกแบดมินตันนั้นก็มีทั้งพุ่งและตื้อเท่าที่ได้สัมผัสมาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเพราะน้ำหนักมือของตนด้วยหรือเปล่า เพราะบางทีเสิร์ฟก็ได้ครึ่งคอร์สบางทีก็เกือบออกก็มีแต่ว่าก็ไม่ซีเรียสกับตรงนั้น แต่ตนซีเรียสกับการออกลูกมากกว่าว่าควรจะออกลูกไปตรงไหนอย่างไร


                           
โค้ชเป้ให้นั่งสมาธิก่อนลงแข่ง
 

    
"น้องเมย์" กล่าวอีกว่า ก่อนการแข่งขันวันนี้ตนก็ยังมีความรู้สึกตื่นเต้นอยู่ ซึ่งได้พยายามทำใจให้นิ่งที่สุดและก่อนแข่งขันทาง "โค้ชเป้" ภัททพล เงินศรีสุข ก็ได้ให้ตนนั่งสมาธิ ต่อข้อถามฟอร์มการเล่นครั้งนี้ให้ตัวเองกี่เปอร์เซ็นต์ "น้องเมย์" กล่าวว่า คิดว่าตนเองเล่นได้เพียง 90 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นยังไม่เต็มร้อยเพราะยังมีจังหวะตัดสินใจไม่ถูกว่าขาจะไปซ้ายก่อนหรือขวาก่อนยังจัดแจงกับตัวเองได้ไม่ดีมากเท่าไหร่
     

                                               
ขอกำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทย
  

      
นักตบลูกขนไก่สาวไทย กล่าวอีกว่า สำหรับเกมการแข่งขันในรอบ 16 คนสุดท้ายก็จะเตรียมตัวให้ดีกว่านี้  เพราะวันนี้พอตื่นเต้นแล้วเหมือนตัวเองจะแข็งๆ แรกๆ ขายังไปไม่ถูก นอกจากนี้ รัชนก ยังฝากถึงแฟนกีฬาชาวไทยช่วยเป็นกำลังใจให้กับเธอด้วย ที่เวลานี้แบดมินตันเหลือเพียงหญิงเดี่ยวให้ได้ลุ้น รวมถึงให้กำลังนักกีฬาไทยที่ยังแข่งขันอยู่ทั้งเทควันโด, กอล์ฟ, วิ่งมาราธอน และ มวย สำหรับตนหากมีโอกาสก็อยากจะไปเชียร์พี่ๆ ในการแข่งขันด้วย
    

                                                
เผยคนใกล้ชิดให้กำลังใจตลอด


    
ผู้สื่อข่าวถามเพิ่มเติมว่ามีอะไรจะฝากขอบคุณไปยังคนใกล้ชิดที่อยู่ประเทศไทยหรือไม่ "น้องเมย์" ตอบด้วยท่าทางเขินอายว่า ก็ไม่มีอะไรจะบอกเพราะคุยกันตลอดอยู่แล้ว และเขาก็ให้กำลังใจมีปัญหาอะไรก็ไม่ต้องกังวลให้ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด จะได้หรือไม่ได้เขาก็จะอยู่เคียงข้าง

 


"น้องเมย์" บอกรู้มือคู่ต่อสู้รายต่อไปดีแต่ยืนยันไม่มีประมาทแน่นอน

http://olympic2016.siamsport.co.th/video/detail/1000764

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]