โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2559 12:41
View Share

3จอมเตะปิดตำราซ้อมแดนผู้ดีพร้อมลุยริโอ

เทควันโดไทยปิดตำราซ้อมแดนผู้ดี พร้อมลุย รีโอเกมส์ "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกเทควันโดไทย แนะให้ทุกคนมีสมาธิจะเอาชนะได้หมด

 

ความเคลื่อนไหวของทัพเทควันโด ทีมชาติไทย ชุด โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประกอบด้วย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์วัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลก ปี 58 และแชมป์เอเชียปีล่าสุด ในรุ่น 49 กก., "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.และ"เทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก.รองแชมป์คัดโอลิมปิก โซนเอเชียทั้งคู่ รวมทั้งโค้ช เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอน และชัชวาล ขาวละออ ผู้ช่วยโค้ช ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นการสิ้นสุดโปรแกรมการฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ หลังจากฝึกซ้อมหนักมา 10 วันเต็ม โดย 3 นักเทควันโด พร้อมผู้บริหารสมาคมกีฬาเทควันโดฯ และสตาฟฟ์โค้ช ได้เดินทางไปสนามบินฮีทโท กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อเดินทางต่อไปยัง นครรีโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เพื่อฝึกซ้อมต่ออีกประมาณ 6 วันก่อนที่ 3 จอมเตะจะลงทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 17 และ 18 ส.ค.59


                

พิมลแนะให้มีท่าไม้ตายเพื่อทอง


    
"บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้กล่าวอวยพรกับนักกีฬาว่า ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้ ก็เหมือนกับรายการใหญ่ที่พวกคุณเคยไปแข่งขันกัน มันเป็นเกม เกมหนึ่งเท่านั้น อย่ากดดันหรือตื่นเต้นอะไร ทำให้เต็มที่เหมือนทุกครั้ง มีสมาธิให้มาก ที่สำคัญตนอยากให้ทุกคนมีการเตะในท่าที่คู่ต่อสู้ไม่เคยเห็น เพราะเขาต้องศึกษาเรามาเป็นอย่างดีแน่นอน อยากให้เราเตะในท่าที่ไม่เคยใช้ และอีกอย่างกับกติกาใหม่ อยากให้ทุกคนจำให้ดี เราควรมีทีเด็ดหรือแก้ทางคู่แข่ง มันจะช่วยให้ได้ชัยชนะ ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ แล้วตนจะเดินทางไปเชียร์ในวันที่ 15 ส.ค.นี้ 


                

รีโอดุสมคิด สั่งห้ามนำของมีค่าไป


    
ด้าน ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคม และผู้จัดการทีม ได้เปิดเผยว่า การฝึกซ้อมที่ประเทศอังกฤษ ถือว่าน่าพอใจ นักกีฬาปรับตัวให้เข้ากับเวลาได้เป็นอย่างดี ไป รีโอ เวลาต่างกันประมาณ 4 ชั่วโมง ตนเชื่อว่าจะทำให้นักกีฬาไม่ต้องปรับอะไรเยอะ แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเราเป็นห่วงอย่างมาก คือเรื่องปัญหาภายในประเทศบราซิล เพราะอยู่ที่นี่ เราเช็กข่าวตลอด มีแต่ข่าวไม่ดีต่อนักกีฬาประเทศต่างๆ ทำให้ตนต้องกำชับนักกีฬาทุกคนเลยว่า ไปรีโอ ห้ามออกไปไหน และห้ามนำของมีค่าทั้งโน้ตบุ๊ก หรือกล้องถ่ายรูปติดตัวไป ให้ฝากไว้ที่โรงแรมมิลเลนเนี่ยม เมเดจสกี้ ของคุณพิมล เพราะเราจะกลับมาที่นี่อีกในวันที่ 20 ส.ค.นี้ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯในอีก 2 วัน ส่วนเรื่องอาหารหรือยารวมทั้งเครื่องดื่มชูกำลังต่างๆ ตนสั่งห้ามเเพราะไม่รู้ว่าจะมีสารกระตุ้นอะไรหรือเปล่า เพื่อป้องกันไว้ก่อนเราไม่ควรเตะต้อง ซึ่งตอนนี้นักกีฬาทุกคนพร้อมแล้วในการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ ครั้งนี้ 


                

เทนนิส-นก-เทม ลั่นพร้อมสู้


    
ขณะที่ น้องเทนนิส กล่าวว่า ตอนนี้ตนฟิตสมบูรณ์เต็ม 100 อาการบาดเจ็บหัวเข่า และสะโพกก็ดีขึ้นมากแล้ว หลังจากนี้ โค้ชบอกจะฝึกซ้อมเบาลงเพื่อให้ทุกคนพีคที่สุดในวันแข่งขัน ซึ่งตนจะทำเต็มที่ขอให้คนไทยส่งกำลังใจเชียร์ ด้าน น้องนก เปิดเผยว่า เดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เป็นครั้งแรกของตนรู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย แต่คุณพิมล ได้บอกว่ามันเป็นแค่เกม เกมหนึ่ง ขอให้มีสมาธิ ตนจะทำให้เต็มที่ ส่วน เจ้าเทม กล่าวว่า การได้มาแข่งขัน รีโอเกมส์ ถือว่าตนมาถึงรายการที่สุดยอดของนักกีฬาแล้ว เท่านี้ก็เป็นความสำเร็จของตนแล้ว จึงไม่อยากกดดันอะไรมาก ทุกอย่างต่อจากนี้ไปถือว่าเป็นกำไร ถ้าจะคว้าเหรียญใด เหรียญหนึ่งไปฝากชาวไทย 


    
สำหรับทีมเทควันโด จะเดินจากสนามบินฮีทโท ในเวลา 12.05 น.ตามเวลาท้องถิ่นของอังกฤษ ใช้เวลา 12 ชั่วโมง ถึงนครรีโอ เด จาเนโร โดยจะเข้าที่พักนักกีฬาเพื่อฝึกซ้อมอีก 6 ก่อนที่จะทำการแข่งขันในวันที่ 17 และ 18 จากนั้นจะเดินทางกลับมายังประเทศอังกฤษอีกครั้งในวันที่ 19 ส.ค. 59 เพื่อพักผ่อนอีก 2 วัน และจะเดินทางกลับประเทศไทย 

 

 

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]