โปรแกรมแข่งขัน
จันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2559 16:10
View Share

"รีโอเกมส์"ปิดประทับใจส่งต่อ"โตเกียว 2020"

หลังจากที่เปิดการแข่งขันชิงชัยตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. จนกระทั่งถึงวันที่ 21 ส.ค. เป็นระยะเวลา 17 วันเต็ม "รีโอเกมส์ 2016" ได้ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการแล้ว

 

    แม้ว่าในช่วงเย็นก่อนที่พิธีปิดจะมีขึ้นได้เกิดพายุฝนถล่มลงมาอย่างหนัก จนน่าเป็นห่วงว่าพิธีปิดการแข่งขันจะดำเนินไปได้หรือไม่ รุนแรงขนาดที่ว่าไฟฟ้าบางจุดในเมืองรีโอ เด จาเนโร ดับสนิทห้างร้านบางแห่งต้องปิดก่อนกำหนด ขณะที่ในสนามมาราคาน่า เจ้าหน้าที่ต้องปิดไฟบางส่วนที่จะใช้การแสดงเป็นการป้องกันไว้ก่อน
     

    แต่ก็โชคดีที่เมื่อใกล้เวลาพิธีปิดที่เริ่มในเวลา 20.00 น.พายุฝนได้เบาลงทำให้สามารถเริ่มการแสดงตามกำหนดการได้ แม้ว่าจะมีสายฝนโปรยปรายลงมาอีกในเวลาต่อมา แต่ก็ไม่หนักมากการแสดงในละชุดดำเนินต่อไปด้วยความสวยงาม และความตั้งอกตั้งใจของนักแสดงทุกคน


    ก่อนที่จะถึงขั้นตอนมอบธงโอลิมปิกให้กับเจ้าภาพครั้งต่อไปคือ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่มี นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว เป็นผู้รับจากนาย โทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) โดยโอลิมปิกอีก 4 ปีข้างหน้า จะใช้ชื่อ "โตเกียว 2020" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ก.ค. - 9 ส.ค. 2563
    

    ส่วน นายชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ก็มาร่วมงานเช่นกันแต่ปรากฏตัวขึ้นมาจากปล่องสีเขียวที่อยู่กลางเวทีการแสดง มาพร้อมกับลูกไฟของมาริโอ้ ตัวละครในวิดีโอเกมส์ดังในอดีต เซอร์ไพรส์ผู้ชมในสนามได้รับเสียงปรบมือต้อนรับเกรียวกราวตามด้วยการแสดงแสงสีเสียงสุดไฮเทค

    
    สำหรับไฟในกระถางคบเพลิงนั้นดับเรียบง่าย โดย แมเรียน เด คาสโตร นักร้องชื่อดังของบราซิล ทำการขับร้องเพลงท่ามกลางสายฝนที่โปรยลงมาดับไฟในกระถาง ก่อนปิดท้ายด้วยการแสดงในขบวนคาร์นิวัลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานตามสไตล์ชาวบราซิเลียน