โปรแกรมแข่งขัน
จันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2559 10:17
View Share

"โปรแหวน"พรอนงค์ เพชรล้ำ..ภูมิใจแข่งนามทีมชาติไทยในโอลิมปิก

แหวนไม่เคยแข่งขันในกีฬาซีเกมส์และเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ได้เล่นในนามทีมชาติไทยรู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ เราเคยเล่นอาชีพแต่แม้ว่าจะมีธงชาติไทยติดตัวไปด้วยแต่ก็ยังเล่นเพื่อเรา ความรู้สึกมันต่างกัน เพราะครั้งนี้เราไม่ได้เล่นเพื่อตัวเราแต่เล่นเพื่อประเทศไทย

 

"โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรสาววัย 26 ปีจากเมืองชัยภูมิ ให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันกอล์ฟหญิงกีฬาโอลิมปิก 2016 โดยทำผลงาน 1 อันเดอร์พาร์ 283 จบอันดับ 25 ร่วม เธอไม่เครียดแถมเป็นกันเอง ตอบข้อซักถามด้วยรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความน่ารัก

 

กับผลงานจบที่อันดับ 25 ร่วม โปรสาวหน้าหวานลูกเจ้าพ่อพญาแลพอใจกับการแข่งขันครั้งนี้

 

"แหวนพอใจนะกับผลการแข่งขัน จริงๆ ก็อยากจะทำให้ดีกว่านี้ แต่ครั้งนี้พัตต์ไม่ค่อยดีเลย การตีในครั้งนี้ดีมาก แหวนตีผิดพลาดกรีนไปเพียงสองหลุมเท่านั้น แต่มีปัญหาที่การพัตต์ที่ทำได้ไม่ดี ทำให้ไม่สามารถทำสกอร์ได้ ซึ่งทำให้ทำแต้มไล่ตามผู้นำไม่ได้"

 

"เรื่องการพัตต์ก็เป็นปัญหามาต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลางๆ ปีที่ผ่านมา และก็เลยมาถึงการแข่งขันในครั้งนี้ หลังจากจบโอลิมปิกแล้วจะกลับไปปรึกษากับโค้ชเพื่อแก้ไขให้ดีขึ้นต่อไปเพื่อเตรียมพร้อมกับการแข่งขันอาชีพในรายการต่างๆ ที่เหลือก่อนสิ้นปีนี้"

 

นอกจากปัญหาเรื่องพัตต์แล้ว โปรสาวจากชัยภูมิบอกอีกว่า มีปัญหาที่หลังที่ตึงและปวดด้วย กลับจากโอลิมปิกคราวนี้จะพักผ่อนยาวเพื่อรักษาให้หาย ที่เวลานี้ได้แจ้งยกเลิกรายการแข่งขันที่แคนาดา และจะลงแข่งขันอีกครั้งที่ฝรั่งเศสซึ่งจากนี้ก็จะแข่งยาวไปจนถึงสิ้นปี

 

"แหวนขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนมากๆ ค่ะที่ตามเชียร์ให้กำลังใจแหวนกับเม รวมถึงนักกีฬาไทยทุกคนในโอลิมปิกครั้งนี้ ซึ่งก็ดีใจมากที่เป็นกำลังใจให้กับพวกเราขอบคุณมากๆ ค่ะ"

 

เป้าหมายในการแข่งขันอาชีพหลังจากนี้เป็นอย่างไรบ้าง โปรสาววัย 26 ปีกล่าวว่า ปีนี้ก็อยากจะติดท็อป 20 ทำเงินรางวัล ซึ่งตอนนี้ตนอยู่อันดับที่ 27 และก่อนสิ้นปีมีรายการแข่งขันเหลืออีกเกือบ 10 แมตช์ ก็จะพยายามทำให้ดีขึ้น อยากจะทำอันดับให้อยู่ท็อป 25 ของโลก

 

"ก็อยากจะทำอันดับให้ได้ คิดว่าหากแก้ไขการพัตต์ดีขึ้นโอกาสที่จะทำได้ตามเป้าหมายก็น่าจะทำได้"

 

เมื่อถูกถามถึงการแข่งขันโอลิมปิกในอีก 4 ปีข้างหน้าที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อยากจะเข้าร่วมแข่งขันอีกหรือไม่ "โปรแหวน" ตอบด้วยความหนักแน่นว่า แม้จะยังอีกยาวไกลมากแต่โอลิมปิกคือเวทีแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ตนยังต้องการจะเข้าร่วมอีกสักครั้งในชีวิต และจะพยายามทำให้ดีกว่าครั้งนี้

 

โปรสาวชาวชัยภูมิกล่าวอีกว่า จะพยายามรักษาสภาพร่างกายไว้ให้สมบูรณ์ฟิตที่สุด รวมถึงอันดับโลกที่อยู่ในเกณฑ์ที่จะได้โควตาร่วมแข่งขัน

 

"ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก หากมีโอกาสได้เข้าร่วมแข่งขันอีก แหวนจะต้องทำผลงานให้ดีกว่านี้"


"รีโอเกมส์ 2016" กับครั้งแรกในรอบ 112 ปี ที่กอล์ฟหวนคืนสู่เวทีกีฬาโอลิมปิก หนนี้นักกอล์ฟชายและหญิงจากประเทศไทยยังไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าโอกาสความหวังของกอล์ฟไทยจะหมดลงแต่อย่างใด


"โตเกียวเกมส์ 2020" โอลิมปิก ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ใกล้แผ่นดินสยามแค่นี้เอง เชื่อว่าโอกาสยังไม่ปิดสำหรับ 4 โปรไทย ทั้ง ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์, เอรียา จุฑานุกาล และ พรอนงค์ เพชรล้ำ รวมถึงโปรหนุ่มสาวสายเลือดใหม่

 

กอล์ฟไทยน่าจะมีโอกาสได้สัมผัสเหรียญโอลิมปิกเกมส์...