โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 17 กันยายน 2559 20:43
View Share

ตามเชียร์ "โปรเม-แหวน" สร้างประวัติศาสตร์

กอล์ฟหวนคืนเวทีโอลิมปิกในรอบ 112 ปี จัสติน โรส โปรดังจากเมืองมะกัน เป็นคนแรกที่จุมพิตเหรียญทองกอล์ฟชายในรอบศตวรรษ


    ขณะที่ ''โปรช้าง'' ธงชัย ใจดี กับ ''โปรอาร์ม'' กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่ร่วมดวลวงสวิงด้วยตลอด 4 วันได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดความสามารถ ซึ่ง ''โปรอาร์ม'' มีโอกาสเข้าใกล้เหรียญรางวัลมากที่สุด ทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ จบที่ 5 ร่วม ตามหลังอันดับ 3 อยู่เพียง 3 สโตรกเท่านั้น


    มาโอลิมปิกหนนี้ ''โปรอาร์ม'' นอกจากเต็มที่กับการแข่งขันแล้วยังแสดงให้เห็นว่าเป็นคนชอบดูกีฬามากๆ เรียกว่าว่างเว้นจากการแข่งขันจะต้องไปสนามตามเชียร์นักกีฬาไทยด้วยกันอย่างออกรสชาติทั้งยกน้ำหนัก, มวยสากล, แบดมินตัน แถมขอ

    ถ่ายรูปกับนักกีฬาไทยด้วยกันด้วย และตอนนี้บินกลับไทยเรียบร้อย


    ขณะที่ ''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวมือ 4 ของโลก น่าเสียดายจริงๆ ที่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 8 คนได้ หลังจากที่เกมพบกับ อาคาเนะ ยามากูชิ จากญี่ปุ่น จอมขยันจากญี่ปุ่น ที่แม้ว่าสาวไทยจะเคยเอาชนะมาได้ แต่ไฟต์นี้สาวปลาดิบแก้เกมมาดี

 

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดฯ สาวไทย ไหว้ขอบคุณ พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาให้กำลังใจ


    เป็นฝ่ายกดดันเดินเกมให้ ''น้องเมย์'' ทำอะไรไม่ได้เลยก่อนพ่ายไป 0-2 เกม ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย


    หลังเกมการแข่งขัน รัชนก ก็ยอมรับว่าวันนี้พยายามเต็มที่แล้ว ก่อนแข่งก็วางแผนที่จะต้องเล่นในเกมของตัวเอง แต่เมื่อกดดันบุกเข้าใส่คู่ต่อสู้แล้วเขาสามารถแก้กลับมาได้หมด เธอยอมรับว่าเสียดาย เสียใจ และขอโทษแฟนกีฬาชาวไทยที่ทำให้ผิดหวัง


    หลังจากนี้ตั้งเป้าจะทำผลงานให้ดีในการแข่งขันแบดมินตัน เจแปน โอเพ่น 2016 ที่บ้านของอาคาเนะ นอกจากนี้ยังบอกว่าโอลิมปิกอีก 4 ปี ข้างหน้าจะพยายามทำให้สำเร็จให้ได้


    กลับมาโฟกัสที่กอล์ฟหญิงกันบ้างถือเป็นรายการที่ไทยมีลุ้นเหรียญมาก โดยสองสาว ''เอรียา-จุฑานุกาล" target="_blank">โปรเม'' เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก ชาวไทย เจ้าของแชมป์เมเจอร์คนแรกของไทย กับ ''โปรแหวน'' พรอนงค์ เพชรล้ำ มือ 37 ของโลก


    ต้องมาดูกันว่าระหว่าง ลีเดีย โค มือ 1 ของโลก กับ เอรียา-จุฑานุกาล" target="_blank">โปรเม มือ 2 ของโลกใครจะร้อนแรงกว่ากัน


    ขณะที่เทควันโดวันนี้เป็นคิวลงแข่งขันของ ''น้องนก'' พรรณนภา นักเทควันโดสาววัย 19  ปี จะขึ้นสังเวียนชิงชัยในรุ่น 57 กก.ชาย ถือเป็นดาวรุ่งที่ฟอร์มกำลังมาแรงและน่าจับตามอง จอมเตะวัย 19 แจ้งเกิดในซีเกมส์ที่เมียนมาร์ จากการที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

“ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร แม่นปืนสาวไทย ขอไปพักผ่อนคลายสมองที่ชายหาดโคปาคาบาน่า ก่อนบินกลับไทย


    อย่างไรก็ตามเส้นทางของ ''น้องนก'' นั้นก็ค่อนข้างหนักเอาการ เพราะในรุ่นของเธอนั้นมีบรรดาจอมเตะระดับพระกาฬเพียบ


    อีกทั้งในเวทีระดับโลกก็ยังถือว่าเป็นจอมเตะที่ประสบการณ์ค่อนข้างน้อย แต่จอมเตะดาวรุ่งประกาศลั่นว่าจะสู้ถวายชีวิตแน่นอนเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาเพื่อชาติ


    โดยจะเริ่มแข่งขันในรอบ 16 คนสุดท้ายเวลา 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 19.00 น.ตามเวลาไทย หากสามารถทะลวงถึงรอบชิงชนะเลิศได้ โดยรอบแรก ''น้องนก'' จะพบกับ เอบา กัลโบ โกเมซ มือ 2 จากสเปน หากผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ 

    จะแข่งอีกครั้งเวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาไทย 08.00 น. เช้าวันที่ 19 ส.ค.ที่แข่งขันอยู่ก็ยังดำเนินต่อไป แต่ที่กำลังเดินทางกลับไปแล้วก็มี ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, เรือใบ, วินด์เซิร์ฟ และเรือกรรเชียง ในคืนวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา แฟนกีฬาไปต้อนรับฮีโร่กลับบ้านกันได้ โดยจะถึงไทยในเวลา 12.30 น.ของวันที่ 17 ส.ค.นี้ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


ส่วนกำหนดแห่ฉลองความสำเร็จจะมีขึ้นในวันที่ 26 ส.ค.นี้


ทัพยกน้ำหนัก และยิงปืนของไทย เตรียมตัวเดินทางกลับ โดยมี ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เดินทางไปส่ง

 

พุธิตา สุภจิรกุล แบดฯ สาวร่างโย่งของไทย เลือกช็อปปิ้งรองเท้ายี่ห้อดังของบราซิล ก่อนเก็บกระเป๋ากลับไทย

ทีมงานสยามกีฬา