โปรแกรมแข่งขัน
เสาร์ที่ 17 กันยายน 2559 20:43
View Share

เทควันโด,กอล์ฟได้เวลาออกศึก ยกเหล็กทัวร์รีโอ,ช็อปปิ้งก่อนกลับ

วันที่ 17 ส.ค.นี้ เทควันโดอีกความหวังเหรียญโอลิมปิกของไทยจะได้ฤกษ์ออกศึก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ และ "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ จะขึ้นสังเวียนไล่ล่าเหรียญรางวัลให้กับทัพนักกีฬาไทยในรีโอเกมส์


    จอมเตะสาวไทยพาณิภัคที่ได้เป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการ คือความหวังสูงสุดของเทควันโด


    ที่ผลงานโดดเด่นมากในช่วงสองปีที่ผ่านมาผงาดแชมป์โลกและกวาดแชมป์ต่างๆ มามากมาย ขณะที่สภาพร่างกายก็ถือว่ากำลังอยู่ในช่วงฟิตสุดท้าย ตอนนี้ ''เทนนิส'' มีดีกรีเป็นเบอร์ 2 ของโลก รองจาก หวู จิง หยู เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยซ้อนจากจีน


    รอบแรกพาณิภัคจะพบกับ มาเรีย อันดราเด มือวางอันดับ 15 จากหมู่เกาะเคปเวิร์ดที่เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาสำหรับสาวไทยน่าจะทะยานเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายได้ไม่ยาก ที่รอบต่อไปอาจจะได้ปะทะกับ คิม โซ ฮุย มือวางอันดับ 7 จากเกาหลีใต้ และหากไม่พลาดพลั้งน่าจะได้เจอ หวู จิง หยู เต็ง 1 ของรายการในรอบชิงชนะเลิศ พิสูจน์ความสามารถใครจะคว้า ''เหรียญทอง'' รุ่น 49 กก.หญิง


    เริ่มแข่งรอบแรก 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาไทย 19.00 น. หากเข้าถึงชิงชนะเลิศก็จะได้เชียร์กันต่อในเวลา 22.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 08.00 น. ตามเวลาไทยในเช้าวันที่ 18 ส.ค.


    อีกคนที่ต้องเชียร์ เทวินทร์ หาญปราบ ครั้งนี้ได้เป็นมืออันดับ 15 ของรายการจะแข่งขันรุ่น 58 กก.ชาย รอบแรกงานหนักมากเมื่อต้องจ๊ะเอ๋กับ คิม แต ฮุน เต็ง 2 จากเกาหลีใต้ เริ่มแข่งขันในเวลา 09.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 19.15 น. ตามเวลาประเทศไทย


    ด้าน อะแมนด้า คาร์ นักปั่นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มีคิวลงแข่งขันเช่นกัน จักรยานประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ วันแรกจะแข่งขันแบบไทม์ไทรอัลเพื่อจัดอันดับของนักกีฬาทั้ง 16 คน เริ่มเวลา 13.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 23.30 น.ตามเวลาไทย และรอบรองฯ กับรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 19 ส.ค.

      พลาดหวังไปนิดเดียวสำหรับกอล์ฟชายคราวนี้มาเชียร์กันต่อกับกอล์ฟหญิง ''เอรียา-จุฑานุกาล" target="_blank">โปรเม'' เอรียา จุฑานุกาล มือ 2 ของโลก กับ ''โปรแหวน'' พรอนงค์ เพชรล้ำ จะลงสนามดวลวงสวิงวันแรก ทีออฟเวลา 07.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือเวลา 17.30 น.ตามเวลาไทย


    เวลานี้ ''เอรียา-จุฑานุกาล" target="_blank">โปรเม'' กำลังมั่นใจมากหลังจากผงาดแชมป์เมเจอร์คนแรกของไทยวีเมนส์ บริติช โอเพ่น ล่าสุดรวมถึงโปรหน้าหวานอย่าง ''โปรแหวน'' ก็มีสิทธิ์เช่นกัน


    ขณะที่ทัพยกเหล็กไทยทั้ง 9 คน นำโดย ''น้องแนน'' โสภิตา ธนสาร เหรียญทองรุ่น 48 กก. หญิง , ''น้องฝ้าย'' สุกัญญา ศรีสุราช เหรียญทองรุ่น 58 กก. หญิง ''แต้ว'' พิมศิริ ศิริแก้ว เหรียญเงินรุ่น 58 กก. หญิง และ ''เจ้าดุ่ย'' สินธุ์เพชร์ กรวยทอง เหรียญทองแดงรุ่น 56 กก.ชาย ได้เดินทางไปเที่ยวพักผ่อนหลังเสร็จสิ้นภารกิจ


    โดยไปเที่ยวนั่งกระเช้าขึ้นภูเขาชูก้า โลฟ ที่มีความสูงถึง 395 เมตรจากอ่าวทะเลแอตแลนติก แต่ละคนตื่นเต้นกันสุดๆ และงานนี้ ''เจ๊บุษ'' บุษบา ยอดบางเตย ประมุขยกเหล็กไทยจัดให้เต็มที่พาไป รับประทานอาหารที่ร้านโฟโก้ เด เชา ร้านดังของประเทศบราซิล


    อีกทั้งยังได้ขึ้นไปเที่ยวชมพระเยซูคริสต์ที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่บนเทือกเขากอร์โกวาดู สถานที่ท่องเที่ยวดังของเมืองรีโอ เด จาเนโร พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย


    ก่อนที่จะเดินทางกลับไทยในวันที่ 16 ส.ค.นี้ และถึงประเทศไทยในเวลา 12.30 น.ของวันที่ 17 ส.ค.ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แฟนกีฬาคอยต้อนรับฮีโร่พร้อมชื่นชมเหรียญทองกันได้
 

ทีมงานสยามกีฬา